อร่อยฟินกับอาหารเกาหลี รสชาติดีที่ควรลอง กับ Annyeong Bangkok (อันยอง บางคอก)


สาวกอาหารเกาหลีตัวยงฟังทางนี้! เราเจอร้านดี ร้านเด็ด ที่แฟน ๆ อาหารเกาหลีไม่ควรพลาด มาแนะนำกันค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เพิ่งเปิดใหม่ แอบซ่อนอยู่แถวอารีย์ ซอย 2 หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จัก หรือบางคนอาจจะเคยเดินผ่าน แต่ก็ได้แค่มอง ไม่เคยได้แวะสักที วันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศ และชิมอาหารเกาหลีรสเด็ดที่นี่กันด้วย ตามมาชิมพร้อมกันเลยค่า ^_^

ร้าน Annyeong Bangkok (อันยอง บางคอก) เป็นร้านอาหารเกาหลีเล็ก ๆ แบบตึกแถว ตั้งอยู่ที่อารีย์ ซอย 2 บริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถไม่มากนัก ถ้าสะดวกที่สุดให้นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอารีย์ แล้วเดินมายังร้านจะดีที่สุด หรือถ้าใครเอารถยนต์มา แนะนำให้จอดรถที่อารีย์ ซอย 1 แถวนั้นมีอาคารจอดรถไว้ให้บริการ แล้วเดินมายังร้านก็ได้เช่นกันเข้ามาภายในร้าน บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น ตกแต่งร้านสไตล์เกาหลี มีทั้งรูปถ่ายแนว ๆ สวย ๆ กล่องกระดาษที่ใช้ใส่ข้าวน่ารัก ๆ โคมไฟห้อยระย้า เหมือนมานั่งทานข้าวอยู่บ้านอปป้าแบบเป็นกันเอง เจ้าของร้านนี้เป็น 2 หนุ่มอปป้าเชื้อสายเกาหลีแท้ ๆ ที่รักในการทำอาหาร และใส่ใจในเรื่องรสชาติที่พยายามปรับปรุงให้อร่อยถูกปากคนไทย แหม! น่ารักจัง ซารังเฮจ้ะ ^_^


อาหารร้านนี้ก็จะมีเมนูคล้าย ๆ กันร้านอาหารเกาหลีทั่ว ๆ ไป แต่แตกต่างกันตรงที่รสชาติ ที่พอชิมปุ๊บ ความฟินก็บังเกิด เผลอร้องอุทานเบา ๆ เอ้ย! อร่อยอ่ะ! อย่างที่อปป้าบอกเลยว่าปรุงรสให้ถูกปากคนไทย อร่อยจริง เลิฟเลย


ไข่ม้วนเกาหลี (เครัน มัลลี)
เนื้อไข่นุ่มดี ไม่กระด้าง ม้วนพันปูอัดและชีสอยู่ข้างใน รสชาติเค็มเล็กน้อย หอมมันชีส เสิร์ฟมาคู่กับซอสมะเขือเทศ เมนูนี้น่าจะถูกใจเด็ก ๆ และคนรักไข่ ลองสั่งมาเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกันได้


ไก่ผัดเผ็ด สไตล์เกาหลี (บูลทัก)
คนรักชีส แต่ไม่ชอบกินเส้น ต้องเมนูนี้เลย เป็นเนื้อไก่ผัดกับซอสเกาหลีแบบเข้มข้น โรยหน้าด้วยชีสยืด ๆ ทานคู่กับเนื้อไก่นุ่ม ๆ ฟินมาก ใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม รสชาติเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน ใครชอบความเผ็ด ต้องลองเมนูนี้เลย


บะหมี่เกาหลีแห้ง ไก่ผัดเผ็ด (บูลทัก บ๊กอึมมยอน)
สำหรับคนรักชีส แต่เสียดายเส้น อยากกินทั้งชีสทั้งเส้น ได้กินแน่นอนต้องสั่งเมนูนี้เลย จะคล้าย ๆ กับเมนูไก่ผัดเผ็ดสไตล์เกาหลี แต่จะใส่เส้นบะหมี่เกาหลีมาด้วย ผัดมาแบบแห้งคลุกเคล้ากับเนื้อไก่และซอสเกาหลีเข้มข้น รสชาติจัดจ้าน เลือกระดับความเผ็ดได้ กินผสมกับชีสอุ่น ๆ เยิ้ม ๆ อร่อยมาก


ข้าวผัดกิมจิ (กิมจิ บ๊กอึมพับ)
ตัวข้าวนุ่มดี ผัดคลุกเคล้ากับกิมจิมาอย่างได้ที่ กลิ่นของกิมจิไม่แรงเกินไป รสชาติกลมกล่อม โปะหน้าด้วยไข่ดาวแบบไม่สุกมาก กินผสมกับข้าวเข้ากันดีมาก


หมูย่างเกาหลี (บูลโกกิ)
เป็นเมนูใหม่ของทางร้าน เนื้อหมูหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ผัดผสมกับซอสเกาหลีได้อย่างเข้าเนื้อ รสชาติเค็มหวานเล็กน้อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลย


ไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวานสไตล์เกาหลี (ทักคังจอง)
เมนูนี้ชอบมาก เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสเปรี้ยวหวานผสมเค็มนิด ๆ กำลังดี โรยหน้าตบท้ายด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมนูนี้อปป้าแนะนำว่ากินกับเบียร์ จะฟินที่สุด คอเบียร์จัดไปค่ะ


กุ้งผัดเนยกระเทียมราดซอสเลม่อน (Butter Garlic Shrimp with Lemon)
กุ้งตัวโต เนื้อนุ่มเด้ง สดมาก ราดด้วยซอสเลม่อนและเนยกระเทียมหอม ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม อร่อยมาก เมนูนี้อปป้าบอกว่าปรับสูตรมาจากฮาวาย ตอนนี้ดังและฮิตมากในเกาหลี ต้องลอง!

อาหารทุกเมนูเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง เป็นซุปใสใส่ไข่ กิมจิ และผักดอง สามารถเติมได้ตลอดจ้า


ใครที่ชื่นชอบอาหารเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ต้องมาลองชิมที่ร้านนี้สักครั้ง รสชาติดีถูกปากคนไทยแน่นอน แถมมีอปป้าเชื้อสายเกาหลีแท้ ๆ มาทำให้กินด้วย ยิ่งฟินเป็นทวีคูณ ลองแวะมา say hi อันยอง ซารังเฮกันได้ อิ่มท้องสบายนอนหลับฝันดี ลองมาแฮปปี้ที่ร้านนี้กันดูน้า ^_^เวลาเปิด – ปิด:
วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.
(หยุดวันจันทร์)
Tel: 02-279-0255
Facebook: https://www.facebook.com/annyeongbkk/
Instagram: @Annyeong_BKK

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog