พบความพิเศษและน่าค้นหา กับ Fat Gut’z Saloon สาขา CentralFestival Eastville


หากใครกำลังมองหาร้านอาหารที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมืองกรุง ที่หาได้ง่ายเพียงแค่มาเดินในห้าง ก็สามารถชิลล์ได้แล้ว ไว้เป็นสถานที่นั่งพักผ่อน ฟังเพลงเพลิน ๆ นัดทานข้าวกับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้ ห้างสรรพสินค้า CentralFestival Eastville (เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์) ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และมีความพิเศษกว่าห้างอื่น ๆ เพราะที่นี่ได้รวบรวมร้านอาหารชิค ๆ ชิลล์ ๆ ไว้มากมาย แต่ละร้านต่างก็มีความพิเศษและโดดเด่นในตัวเอง ซึ่งหนึ่งในร้านที่สะดุดตา และสะดุดหูด้วยบทเพลงเพราะ ๆ ดึงดูดให้อยากเข้ามาสัมผัส นั่นก็คือ ร้าน Fat Gut’z Saloon (แฟท กัทซ์ ซาลูน)

27BEGIN_FatGutSaloon_01

ร้าน Fat Gut’z Saloon (แฟท กัทซ์ ซาลูน) ตั้งอยู่ที่ห้าง CentralFestival Eastville (เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์) บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้างเลย เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาในห้าง ให้มองทางด้านขวามือ จะเห็นร้านได้อย่างชัดเจน ตกแต่งด้วยงานไม้ที่เน้นโทนสีเข้มทั้งร้าน สวยงามสะดุดตา

27BEGIN_FatGutSaloon_02
27BEGIN_FatGutSaloon_03

เข้ามาภายในร้าน ตกแต่งเป็นบาร์เหล้าแบบอเมริกัน (Saloon) ในสไตล์ Vintage อย่างมี Detail ดีมาก ด้วยงานไม้โทนสีน้ำตาลเข้มอมดำ เน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ รูปแบบการ Design โต๊ะ, เก้าอี้, บาร์ และของประดับที่ทำจากไม้ สวยงามและงานเนี้ยบมาก มีโต๊ะทั้งแบบโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือก ซึ่งช่วงค่ำ ๆ โซน Outdoor จะมีลมพัดเย็นสบาย ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลเลย ชิลล์มาก

27BEGIN_FatGutSaloon_04

ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในห้างเซ็นทรัล ทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านดูสบาย ๆ ดู Soft กว่าร้านเหล้าทั่วไป ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่การมานั่งดื่มเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นร้านที่สามารถพาครอบครัว มาแวะนั่งพักทานอาหารกันได้ เพราะร้านนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ “เมนูอาหาร” ยิ่งถ้าได้ลองเปิดอ่านเมนูแล้ว จะรู้สึกว่า “เอ้ย! มีเมนูแบบนี้ในร้านนี้ด้วยเหรอ?” คือ ถ้ามองจากภายนอกร้าน อาจจะคิดว่าไม่น่าจะมีเมนูอาหารไทยแน่ ๆ แต่ผิดคาดเลย ร้านนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารไทยและเอเชียน กับอาหารสไตล์ตะวันตกได้อย่างลงตัว ซึ่งคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูโดยเชฟชื่อดัง “คุณนกหวีด ภควดี เสรีวิวัฒนา” เป็นที่ถูกใจทั้งลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ

27BEGIN_FatGutSaloon_05

แถมร้านนี้ยังสามารถพาน้องหมาเข้ามาในร้านได้ด้วย คงจะถูกใจคนรักน้องหมาไม่น้อยเลย เรียกได้ว่า ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีความพิเศษ และน่าค้นหาซ่อนอยู่ ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมืองกรุงได้อย่างครบถ้วนจริง ๆ

27BEGIN_FatGutSaloon_06

วงดนตรีสดและนักร้องประจำร้าน ก็ระดับเทพ ๆ ทั้งนั้น เน้นร้องและเล่นเพลงแนวสากล และเพลงในยุค 60 ด้วยเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด เช่น ฟรุ้ต, กีต้าร์, เชลโล่ ฯลฯ พร้อมนักร้องคุณภาพระดับ The voice คอยขับกล่อมบทเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง ทานอาหารไป ฟังเพลงไป เพลินมาก

เมนูอาหารและเครื่องดื่มร้านนี้ มีให้เลือกหลากหลาย ผ่านการพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ และปรุงด้วยความใส่ใจ อาหารแนะนำที่ไม่ควรพลาด คือ Fish & Chips (The Bucket of Cod), Original Hot Buffalo Wings, Salmon Crudo, Fat-Fav-Drunk, Pasta Ong, Hors d’oeuvre Mung และ Serious Ribs มาชิมกันเล้ย ^_^

27BEGIN_FatGutSaloon_07

Fish & Chips (The Bucket of Cod)
เป็นเนื้อปลาชุบแป้งทอดและมันฝรั่งทอด โดยร้านนี้มีเนื้อปลาให้เลือก 2 ชนิด คือ ปลาคอตและปลาดอลลี่ ซึ่งเนื้อปลาคอตจะแน่นกว่าปลาดอลลี่ วันนี้เราเลือกสั่งเป็นเนื้อปลาคอต ปลาสดมาก เนื้อแน่นเคี้ยวเต็มคำ แป้งและมันฝรั่งทอดมาได้กรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน เหลืองน่าทาน เสริฟมาในถังไม้สุดคูล พร้อมกับ Vinegar และหอมดอง สูตรลับเฉพาะของทางร้าน รสชาติเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย ทานตัดความเลี่ยนของน้ำมันใน Fish & Chips ได้ดีเลยล่ะ เมนูนี้อร่อยสมคำร่ำลือ แนะนำเลย

27BEGIN_FatGutSaloon_08

Original Hot Buffalo Wings
เป็นปีกไก่ทอด คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้านได้อย่างเข้าเนื้อมาก ซอสรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมเผ็ดเล็กน้อย เสริฟพร้อมกับซอสบลูชีส รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ทานคู่กัน อร่อยเลย

27BEGIN_FatGutSaloon_09

Salmon Crudo
เป็นปลาแซลมอนสด ราดด้วยน้ำยำซีฟู้ดรสเด็ด เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี เนื้อปลาสดมาก ไม่คาวเลย เมนูนี้แซ่บมาก

27BEGIN_FatGutSaloon_10

Fat-Fav-Drunk
เป็นสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล ตัวเส้นเหนียวนุ่ม ผัดผสมกับผักโขม เบคอน ปลาหมึก และกุ้งตัวโต สดเด้ง รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศดี

27BEGIN_FatGutSaloon_11

Pasta Ong
เมนูนี้จัดว่าเด็ดมาก เป็นเส้นพาสต้าผัดผสมกับน้ำพริกอ่อง สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเข้มข้นมาก มีความเผ็ดเล็กน้อย ใส่หมูสับมาเป็นก้อน ๆ โรยหน้าด้วยแคปหมูกรอบ ๆ อร่อยดี ชอบมาก

27BEGIN_FatGutSaloon_12

Hors d’oeuvre Mung
เสริฟมาเป็นชุดเซตอาหารเหนือ ประกอบด้วย ไส้อั่ว แหนมย่าง แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม และน้ำพริกอ่อง ตัวไส้อั่วใส่เครื่องเทศเยอะดี น้ำพริกหนุ่มเผ็ดแซ่บมาก น้ำพริกอ่องรสชาติถึงเครื่องดี คือ จานนี้อร่อยทุกอย่าง ใครที่ชื่นชอบอาหารเหนือต้องถูกใจแน่นอน

27BEGIN_FatGutSaloon_13

Serious Ribs
เป็นซี่โครงหมู ย่างมาสุกกำลังดี ราดด้วยน้ำซอสเข้มข้น เสริฟมาพร้อมกับหอมทอด ขนมปังกระเทียมอบกรอบ และผักโขมผสมมักกะโรนีอบชีส ทานผสมกัน เข้ากันดีมาก

นอกจากนั้น ยังมีเมนูพิเศษอย่าง “หอยนางรมสด (Oysters)” ตัวใหญ่ ๆ เสริฟพร้อมเครื่องเคียงให้เลือก 2 แบบ ถ้าเป็นสไตล์ไทย เสริฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด น้ำพริกเผา และผักกระถิน ถ้าเป็นสไตล์ฝรั่ง เสริฟคู่กับ Lemon, Vinegar, Salt และ Pepper ลองสั่งมาทานกันได้

ส่วน Cocktails เด็ด ๆ ของร้านนี้ ที่แนะนำให้ลอง คือ Ma Loey Toey, 5.15 PM, Pimp’s Cup, Mick Jager และ Care Bare Martini หน้าตาสวยงามดูดี มาลองชิมรสชาติกัน ^_^

27BEGIN_FatGutSaloon_14

Ma Loey Toey
เป็น Cocktails ผสมน้ำใบเตยที่ทางร้านลงมือคั้นเอง รสชาติหวานปนขมเล็กน้อย ตกแต่งหน้าด้วยใบเตยสด หอมกลิ่นใบเตยละมุนมาก

27BEGIN_FatGutSaloon_15

5.15 PM
เป็น Cocktails ผสมน้ำลิ้นจี่ ขิง และเบียร์ ตกแต่งหน้าด้วยลำไยสด รสชาติหวานปนขม และมีความเผ็ดของขิงเล็กน้อย เป็นเมนูสำหรับดื่มหลังจากทำงานมาเหนื่อย ๆ ช่วยคลายเครียดได้

27BEGIN_FatGutSaloon_16

Pimp’s Cup
เป็น Cocktails ผสมกลิ่นพีช แตงกวา และส้ม ตกแต่งด้วยเนื้อส้มและแตงกวาหั่นชิ้น โรยหน้าด้วย Thyme รสชาติหวานหอม ทานง่ายมาก

27BEGIN_FatGutSaloon_17

Mick Jager
เป็น Cocktails ผสมกับขิง มะนาว อัลมอนด์ และเบียร์ รสชาติขิงเข้มข้นมาก ตกแต่งหน้าด้วยมะนาวเผาให้มีกลิ่นหอม

27BEGIN_FatGutSaloon_18

Care Bare Martini
เป็น Cocktails ที่มีการนำ Nitrogen มาทำให้เครื่องดื่มเกิดความเย็น และคนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อไอศกรีม รสชาติหวานเย็น หอมกลิ่นเบอรี่และมะนาว เสริฟมาพร้อมกับเจลลี่แบร์ตัวใหญ่ เนื้อหยุ่น ๆ เด้ง ๆ เคี้ยวเพลินมาก อร่อยดี

27BEGIN_FatGutSaloon_19

ใครชอบทานของหวานตบท้ายมื้ออาหารแบบฟิน ๆ ร้านนี้ก็มีไว้บริการนะ เมนูแนะนำจะเป็น Signature Fudge Chocolate Cake เป็นเค้กช็อคโกแลตเนื้อแน่น เสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมและคุ้กกี้ ราดด้วยซอสช็อคโกแลตเข้มข้น รสชาติไม่หวานมาก อร่อยเลย

27BEGIN_FatGutSaloon_20

27BEGIN_FatGutSaloon_21

27BEGIN_FatGutSaloon_22

บอกเลยว่าร้านนี้มีครบตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมืองกรุง เพียงแค่มาเดินห้าง ก็ชิลล์ได้แล้ว มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน สูตรลับเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ไว้บริการอย่างครบครัน พาเพื่อนมาสังสรรค์ พาคนรักมา Dinner หรือจะพาครอบครัวมาทานอาหาร ก็อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า แถมยังพาน้องหมาเข้ามาในร้านได้ด้วย ถือว่าเป็นร้านที่มีความพิเศษมากมายซ่อนอยู่ อยากรู้ต้องลองแวะมาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองกันดูน้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 10.30 – 01.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 01.00 น.
Tel: 099-161-3951
FB: https://www.facebook.com/FatGutzSaloonEastville/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog