ร้านสุดชิลล์และวิวสวยมาก กับ HOBS The Symphony of Taste Canapaya Riverfront


เมื่อเอ่ยถึงชื่อร้าน HOBS (House of Beers) สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับแรก คงจะเป็นเบียร์เย็น ๆ ฟองนุ่ม ๆ รสชาติละมุนลิ้น กับเพื่อนคู่ใจสักคน ก็ทำให้มื้อเย็นอันแสนจะน่าเบื่อ กลายเป็นมื้อพิเศษขึ้นมาได้

วันนี้เราจะพาไปดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับร้าน HOBS สาขาหนึ่ง ที่ชิลล์และวิวสวยมาก นั่นก็คือ HOBS The Symphony of Taste Canapaya Riverfront (ฮ็อบส์ เดอะ ซิมโฟนี ออฟ เทส คณาพญา ริเวอร์ฟรอนท์)

27begin_hob_01

ร้าน HOBS The Symphony of Taste Canapaya Riverfront (ฮ็อบส์ เดอะ ซิมโฟนี ออฟ เทส คณาพญา ริเวอร์ฟรอนท์) ตั้งอยู่ย่านพระราม 3 ระหว่างซอย 22 และ 24 ด้านหน้าซอยทางเข้ากำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างคอนโด แต่จะมีทางเลี้ยวเลาะเข้าไปบริเวณริมแม่น้ำ มีที่จอดรถไว้บริการด้านใน ซึ่งร้านจะตั้งอยู่โซนด้านหลังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ลมเย็นสบาย ชิลล์มาก

27begin_hob_02

ร้านนี้เป็นที่นั่งแบบ Outdoor ทั้งร้าน มีทั้งโต๊ะญี่ปุ่นแบบนั่งพื้น และโต๊ะแบบธรรมดา ให้จับจองนั่งรับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งโต๊ะริมน้ำส่วนใหญ่จะถูกจองเต็มตลอด ถ้าใครจะมาแบบ Walk in ก็ต้องลุ้นเรื่องที่นั่งกันหน่อย เพราะคนค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าถ้าไม่อยากมาเสียเที่ยว ให้โทรมาสำรองโต๊ะล่วงหน้าก่อนจะดีกว่า

27begin_hob_03

บรรยากาศโดยรวมของร้านนี้เด็ดมาก ยิ่งตอนเย็น ๆ พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน มีแสงแดดอ่อน ๆ ทอประกายระยิบระยับบนผืนน้ำเจ้าพระยา ให้ได้เก็บภาพสวย ๆ กันแบบฟิน ๆ ด้วย เหมาะไว้มาพักผ่อนชมวิวแบบผ่อนคลาย และสังสรรค์กันกับกลุ่มเพื่อน หรือมาทาน Dinner มื้อพิเศษกับคนรัก ก็โรแมนติคสุด ๆ

27begin_hob_04

เมนูอาหารร้านนี้ มีทั้งของทานเล่นและอาหารมื้อหลัก ให้เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนเครื่องดื่ม ขึ้นชื่อว่า HOBS (House of Beers) แน่นอนว่า ต้องมีเบียร์เย็น ๆ หลากหลายยี่ห้อให้ได้ลิ้มลองกัน คอเบียร์ก็ฟินกันยาวไปได้จนเที่ยงคืนเลย

27begin_hob_06

วันนี้เราสั่งซีซ่าสลัด, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, Chicken Wings และ Belgian Fries ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของร้านนี้ เราชอบเมนู Belgian Fries เป็นพิเศษ เพราะใช้มันฝรั่งแท่งอวบ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน โรยเกลือมาเล็กน้อย เสริฟมาพร้อมกับซอส 6 ชนิด ทานเล่น รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เพลินมาก

27begin_hob_07

แถมที่นี่ยังมีวงดนตรีสดและนักร้องคุณภาพระดับ The Voice คอยขับกล่อมบทเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังกันตลอดคืน จุดเด่นของร้านนี้ คือ เสียงเพลงไม่ดังมาก ร้องกันแบบเบา ๆ คลอไปกับดนตรี เป็นเพลงช้า ๆ ฟังสบาย ๆ เวลาคุยกันกับเพื่อนไม่ต้องตะโกนเสียงดัง ไม่เจ็บคอดีด้วย ชอบมาก

27begin_hob_08

ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในโครงการของคอนโดคณาพญา ถึงแค่วันที่ 3 เมษายน 2559 เท่านั้น แล้วจะย้ายร้านไปอยู่ที่อื่น ซึ่งจะเป็นที่ไหนนั้น ติดตามข่าวสารได้ทางเฟสบุคของร้านเลยจ้า

ดังนั้น ใครยังไม่เคยมาสัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของร้านนี้ รีบมาโดยด่วน! ก่อนที่ร้านจะย้ายน้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด:

เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00 น.
Tel: 080-777-3325
FB: https://www.facebook.com/HOBSThailand/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog