First time in London Street (Thailand)


เมื่อเอ่ยถึงชื่อ London หลายคนอาจจะนึกถึงเมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ของโลก และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรป มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

บางคนมีความฝันว่าอยากจะไปเยือน London สักครั้งในชีวิต เราเองก็เช่นกัน

และแล้ว…วันนี้เราก็ได้ไป London มาจริง ๆ แต่ไม่ใช่ London ประเทศอังกฤษนะ เป็น London Street เมืองไทยนี่เอง อยู่แถวพัฒนาการ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเมืองไทยเรามี London Street ด้วย ถึงแม้จะเป็นการจำลองสถานที่มา แต่ก็ทำให้ฟินส์ได้ไม่แพ้กัน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกัน ไปกันเล้ยย ^_^

27begin_londonstreet_1
27begin_londonstreet_2
27begin_londonstreet_3
27begin_londonstreet_10

London Street (ลอนดอน สตรีท) ตั้งอยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 43 และ 45 อยู่ข้างกับโลตัส สาขาพัฒนาการ เป็น Community Food Mall ในเครือ MK Group ภายในตกแต่งแบบ London Style ด้วยการเนรมิตบรรยากาศของมหานคร London มาไว้ที่ย่านพัฒนาการ มีหอนาฬิกา Big Ben ตู้โทรศัพท์สีแดง และ London Bus ที่จำลองแบบเหมือนกับประเทศอังกฤษ มาตั้งไว้ให้เก็บภาพสวย ๆ และยังมีชุดพร้อมหมวกของทหารอังกฤษ ไว้ให้สวมใส่ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ฟรีด้วย ใครมาถึงที่นี่แล้ว ไม่ควรพลาดจุดนี้น้าา

27begin_londonstreet_6
27begin_londonstreet_5
27begin_londonstreet_7
27begin_londonstreet_8
27begin_londonstreet_9

ภายใน London Street ประกอบด้วยร้านอาหารดัง 5 ร้าน ในเครือ MK Group ได้แก่ ร้าน MK Restaurants, ร้านอาหารญี่ปุ่น Yayoi, ร้านอาหารไทย Le Siam (เลอ สยาม), ร้านคาเฟ่ Le Petit (เลอ เพอทิท) และร้านอาหารญี่ปุ่น Miyazaki Teppan Dining (มิยาซากิ เทปปันยากิ) ซึ่งแต่ละร้านตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม พร้อมเสริฟความอร่อยให้ทุกท่านได้มาลิ้มลองกัน

27begin_londonstreet_11
27begin_londonstreet_12
27begin_londonstreet_14
27begin_londonstreet_15

ความประทับใจครั้งนี้

ขณะกำลังเดินเล่นถ่ายรูปเพลิน ๆ ก็มีขบวนสวนสนามของเหล่าบรรดาทหารอังกฤษ และ Mascot มาเดินทักทายลูกค้าตามร้านต่าง ๆ สร้างความประทับใจและเรียกรอยยิ้มจากลูกค้าได้เป็นอย่างมาก รวมทั้ง ได้เก็บภาพสวย ๆ กับเหล่าบรรดาทหารอังกฤษ และ Mascot ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

27begin_londonstreet_16
27begin_londonstreet_4
27begin_londonstreet_17

ใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่สวยงามไม่ซ้ำใคร ได้แต่งตัวเป็นทหารอังกฤษสักครั้งในชีวิต พร้อมเก็บภาพสวย ๆ คู่กับหอนาฬิกา Big Ben และ London Bus ลองมาสัมผัสบรรยากาศความชิลล์กับ London Street กันได้น้าา ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 21.00 น.
วันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.30 – 22.00 น.
Website: http://www.londonstreetpattanakarn.com/th
FB: https://www.facebook.com/LondonStreetPattanakarn

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog