ชวนชิมปูทะเลไข่สด ๆ หวาน ๆ กับร้าน เคียงน้ำ


ใครชอบทานปูทะเลไข่บ้าง?…เราล่ะคนหนึ่งเลย ชอบมาก และอาจจะเป็นเมนูโปรดของใครอีกหลายคนเลยล่ะ วันหยุดนี้ เรามีแหล่งทานปูทะเลไข่ เนื้อแน่น ๆ ไข่เน้น ๆ และอาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพง อร่อยเด็ด มาแนะนำกัน เรามาทานไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งแล้ว ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก อยู่จังหวัดสมุทรสงครามนี่เอง ไปกันเลย! ^_^

การเดินทางก็ไม่ยาก ใครไปไม่ถูกหาแผนที่ใน Google ได้เลย เราใช้ถนนพระราม 2 มุ่งสู่จังหวัดสมุทรสงคราม ข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลองไปประมาณ 6 กิโลเมตร อย่าขับรถเร็วมากนะ เดี๋ยวจะเลยซะก่อน ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ บริเวณกิโลเมตรที่ 71 ของถนนพระราม 2 ก่อนจะถึงสะพานข้ามคลอง

27begin_ร้านเคียงน้ำ_1

มาถึงแล้ววว เลี้ยวเข้าไปเลย ร้านนี้ชื่อว่า “เคียงน้ำ” เป็นร้านอาหารทะเลอยู่ติดริมน้ำเลย ลักษณะร้านเป็นศาลาเรือนไม้ขนาดใหญ่ 2 หลัง มีโต๊ะนั่งให้เลือกมากมาย บรรยากาศร้านสบาย ๆ เปิดโล่งรับลมเย็น ๆ ริมน้ำ นั่งมองวิวชิลล์ ๆ ริมป่าชายเลนก็เพลินดีนะ

27begin_ร้านเคียงน้ำ_2

ร้านนี้อาหารทะเลสดมาก เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นสารพัดเมนูปูทะเลไข่ เมนูปลาทู และเมนูหอยหลอด ที่ขึ้นชื่อของแม่กลอง มาถึงแม่กลองทั้งทีต้องสั่งมาชิมกันนะ วันนี้เราเลือกสั่งเมนูแนะนำของร้าน คือ แกงส้มปูทะเลไข่ใส่หน่อไม้ดอง, ปูทะเลไข่นึ่ง, ปลาทูทอดราดพริก, หอยหลอดผัดฉ่า และยำชะคราม แค่ได้ยินชื่อก็หิวแล้ว ไปชิมกัน ^_^

27begin_ร้านเคียงน้ำ_3

แกงส้มปูทะเลไข่ใส่หน่อไม้ดอง
น้ำแกงส้มรสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม ผสมเค็มเล็กน้อย ครบรสเลย กลมกล่อมดีมาก ใส่หน่อไม้ดองอ่อน ๆ กับปูทะเลไข่สด ๆ หั่นมาเป็นชิ้น แกะไข่และเนื้อทานได้ง่าย อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_ร้านเคียงน้ำ_4

ปูทะเลไข่นึ่ง
เมนูนี้จัดว่าเด็ดมาก ไม่ควรพลาด ปูนึ่งมาสุกกำลังดี ไข่ปูมาแบบจัดเต็ม เนื้อปูแน่น หวาน สดมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเข้มข้น เปรี้ยว เผ็ด แซ่บจี๊ดโดนใจ อร่อยสุด ๆ เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_ร้านเคียงน้ำ_5

ปลาทูทอดราดพริก
ใช้ปลาทูสดตัวขนาดกำลังดี ไม่คาวเลย ทอดมาได้กรอบทานได้ทั้งตัว ราดด้วยน้ำราดพริก รสชาติหวานเค็ม ผสมเผ็ดเล็กน้อย ทานผสมกัน อร่อยลงตัว

27begin_ร้านเคียงน้ำ_6

หอยหลอดผัดฉ่า
หอยหลอดสดมาก เคี้ยวหนึบ ๆ นุ่ม ๆ ผัดได้ถึงเครื่องดี ใส่เครื่องเยอะ รสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อน หอมกลิ่นกระชาย อร่อยดี เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_ร้านเคียงน้ำ_7

ยำชะคราม
ใบชะครามเป็นผักพื้นบ้านของแม่กลอง มีลักษณะคล้ายกับชะอม น้ำยำใส่กะทิเล็กน้อย ใส่กุ้งสด ปลาหมึกสด โรยหน้าด้วยหอมเจียว รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อมดี

รวมราคาอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมด 770 บาท

ถือว่าคุ้มราคาทั้งปริมาณและคุณภาพ แถมอร่อยทุกอย่างเลย ได้ทานปูทะเลไข่แบบจัดเต็มในราคาไม่แพงด้วย เริ่ดจริง ๆ ร้านนี้

27begin_ร้านเคียงน้ำ_8

มาเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ไม่เพียงแต่ได้ทานอาหารทะเลสด ๆ อร่อย ๆ เท่านั้นนะ ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ดอนหอยหลอด, ตลาดน้ำอัมพวา, นั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน, เที่ยววัดบางกุ้ง ชมโบสถ์ในต้นไม้ ฯลฯ

ว่าง ๆ หาเวลามาพักผ่อนกันนะ ระหว่างทางก็ลองแวะมาทานอาหารร้าน “เคียงน้ำ” กันได้ เผื่อจะติดใจและยกให้เป็นร้านประจำเหมือนกันกับเรา ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.
Tel: 081-665-9465

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog