N10 Cafe (เอ็นเท็น คาเฟ่)…ร้านกาแฟดีไซน์เก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา


เมื่อเอ่ยถึง “ตลาดวังหลัง” คงจะไม่มีใครไม่รู้จักแหล่ง Shopping สุดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเหล่าบรรดาวัยรุ่น หนุ่มสาววัยทำงาน ตลอดจนรุ่นคุณแม่ ที่ถ้าใครเคยได้มาสัมผัสแล้ว ต่างก็ติดใจในเสน่ห์ของตลาดวังหลังกันทุกราย มีของสารพัดสิ่งไว้ให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งสินค้ามือหนึ่งที่สวย เก๋ แปลก มีดีไซน์ และของมือสองคุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์ แถมยังมีร้านขนม ร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ ไว้ฝากท้องยามหิวหลากหลายร้าน สามารถเดินช้อปไปทานไปได้ตลอดทาง มันดีจริง ๆ

การเดินทางมา Shopping ก็สะดวกสบาย มาได้หลายเส้นทาง ทั้งเรือด่วนเจ้าพระยา เรือข้ามฟาก และรถประจำทาง เลือกได้ตามความสะดวกเลย หากใครขับรถมาเอง อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อยนะ แนะนำว่าให้มาทางเรือ หรือรถประจำทาง จะง่ายและรวดเร็วกว่า

27begin_N10-Cafe_2

เข้าสู่บรรยากาศตลาดวังหลัง หลายคนอาจจะเดินช้อปกันจนเพลิน มัวแต่มองสิ่งของที่มีขายอย่างหลากหลายจนลายตา อาจไม่ทันสังเกตเห็นว่า ในตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ของตลาดวังหลังนั้น มีร้านกาแฟสวยเก๋ บรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไว้ให้นั่งพักผ่อนซ่อนอยู่ด้วย นั่นก็คือ ร้าน “N10 Cafe (เอ็นเท็น คาเฟ่)”

27begin_N10-Cafe_3
27begin_N10-Cafe_4

ร้าน “N10 Cafe (เอ็นเท็น คาเฟ่)” ตั้งอยู่ในซอยวัดระฆัง บริเวณตลาดวังหลัง โดยร้านจะอยู่ชั้นล่างของโรงแรม “บ้านวังหลังริเวอไซด์ (Baan Wanglang Riverside)” เดินเข้ามาในโรงแรม จะเห็นร้านตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ลมเย็นสบาย บรรยากาศดีมาก มองเห็นวิวฝั่งตรงข้ามเป็น “ท่ามหาราช” เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามอีกจุดหนึ่งเลย

27begin_N10-Cafe_6
27begin_N10-Cafe_7

ภายในร้านตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ในโทนสีน้ำตาลดำ มีทั้งโต๊ะและเก้าอี้ไม้แบบนั่งธรรมดา และเก้าอี้ไม้แบบโซฟาขนาดใหญ่ไว้นั่งเล่น นอนเล่น มีหมอนอิงไว้ให้หนุน เปิดเพลงคลอเบา ๆ มันช่างชิลล์ดีจริง ๆ

27begin_N10-Cafe_8
27begin_N10-Cafe_9

ส่วนใหญ่ในร้านจะเน้นที่นั่งแบบ Open เป็นแบบพัดลม ไม่มีแอร์ ทั้งโซนด้านในร้านและโซนด้านนอกร้าน ไว้นั่งรับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนห้องแอร์ ทางร้านก็มีไว้บริการนะ แต่จะมีแค่ประมาณ 3-4 โต๊ะ เท่านั้น

27begin_N10-Cafe_10
27begin_N10-Cafe_11

วันนี้เราเลือกนั่งรับลมเย็น ๆ ชมวิวสวย ๆ สั่ง Espresso Affogato และ Chocolate Toast มาดับกระหาย คลายร้อน ให้ชื่นใจสักหน่อย ไปชิมกัน ^_^

27begin_N10-Cafe_12

Espresso Affogato
กาแฟเป็น Espresso ใช้กาแฟยี่ห้อ Alto Coffee เมล็ดพันธุ์ Arabica แบบ Premium Grade รสชาติเข้มข้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา รสชาติหวานละมุน ลงตัวดี

27begin_N10-Cafe_13

Chocolate Toast
ขนมปังชิ้นใหญ่ หนา กรอบนอกนุ่มใน เสริฟมาพร้อมกับกล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีมราดน้ำผึ้ง ตกแต่งหน้าด้วยแอปเปิ้ลเขียวหั่นชิ้นบาง ๆ ราดตบท้ายด้วยช็อคโกแลตเข้มข้น รสชาติไม่หวานมาก หอมน้ำผึ้ง ตักทานผสมกัน อร่อยเลย

แถมร้านนี้ยังมีน้ำเปล่าไว้บริการฟรีด้วยนะ บริการตนเองกันได้เลย

ใครมาเดินเล่น Shopping แถวตลาดวังหลังครบทุกตรอกซอกซอย แล้วรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ลองแวะมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ ทานขนม รับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ร้านนี้กันดูนะ ร้านชิลล์ วิวสวยถูกใจแน่นอน ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.
Tel: 088-000-8342
FB: https://www.facebook.com/N10cafebangkok

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog