เสพกาแฟอย่างมีศิลปะ กับ Diva Licious Coffee Cafe (ดิว่า ลิเชียส คอฟฟี่ คาเฟ่)


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกวันนี้ “กาแฟ” ตัวช่วยที่ทำให้เราสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลายคน จนมารู้ตัวอีกครั้ง ก็ขาดเธอไม่ได้เสียแล้ว บางคนดื่มเพื่อแก้อาการง่วงเหงา หาวนอน ทำให้ทำงานได้นานขึ้น บางคนดื่มเพราะติดใจในรสชาติ และความหอมกรุ่นอบอวลชวนให้หลงใหล

แต่สำหรับแฟนพันธุ์แท้คอกาแฟตัวยงแล้ว การดื่มกาแฟ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การดื่มเพื่อให้สดชื่นเท่านั้น แต่เป็นเสมือนการเสพงานศิลปะแขนงหนึ่ง ผ่านเรื่องราวของเมล็ดกาแฟเล็ก ๆ ที่เริ่มต้นจากการคั่วและบดอย่างได้ที่ ส่งต่อความพิถีพิถันในการชงอย่างมีศิลปะ ทำให้ได้มาซึ่งความหอม และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความติดตราตรึงใจแก่คอกาแฟไม่น้อยเลย ซึ่งวันนี้เรามีร้านกาแฟร้านหนึ่ง ที่บอกเล่าเรื่องราวศิลปะของกาแฟได้อย่างชัดเจนมาแนะนำกัน นั่นก็คือ ร้าน “Diva Licious Coffee Cafe (ดิว่า ลิเชียส คอฟฟี่ คาเฟ่)”

27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_01
27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_02

ร้าน “Diva Licious Coffee Cafe (ดิว่า ลิเชียส คอฟฟี่ คาเฟ่)” ตั้งอยู่ในโครงการ Taka Town (ทากะ ทาวน์) ย่านทองหล่อ สามารถขับรถเข้ามาที่ร้านได้ 2 ทาง คือ ซอยสุขุมวิท 39 และซอยพร้อมพงษ์ (เพชรบุรี 38/1) มีที่จอดรถไว้บริการอย่างเพียงพอ และสะดวกสบาย

27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_11
27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_08

เข้ามาภายในร้าน มี 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ในโทนสีดำ ด้วยเหล็ก อิฐ และปูนเปลือย ดูดิบเท่ แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิคอย่างลงตัว บรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่น หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟ สงบและเป็นส่วนตัวดี เหมาะไว้นั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือคู่ใจสักเล่ม ก็คงสุขใจไม่น้อย

27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_03
27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_10

ร้านนี้มีทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มแนะนำ ให้ได้ลิ้มลองกันหลากหลายเมนู พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพด้วย เช่น เมล็ดกาแฟ มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งเพาะปลูกตามท้องถิ่นที่แตกต่างกันไป ทำให้มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ในตัวเอง เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามความชอบ ผ่านกระบวนการชงจาก Barista ด้วยความพิถีพิถัน ละเมียดละไม เพื่อให้ได้มาซึ่งความหอมและรสชาติที่กลมกล่อม วันนี้เราเลือกสั่ง Hot Americano และ Iced Chocolate Frappe มาเติมความสดชื่นกันค่ะ ^_^

27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_06
27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_07

Hot Americano เราเลือกเป็นเมล็ดกาแฟไทยออแกนิค จากดอยขุนดาว จังหวัดเชียงราย ผ่านการชงด้วยเครื่อง Aero Press รสชาติกาแฟอมเปรี้ยวเล็กน้อย สดชื่นดี ไม่ขมมาก

Iced Chocolate Frappe ชงมาแบบเข้มข้น หอมนม รสชาติหวานมัน ปั่นได้ละเอียดดี เสริฟมาพร้อมกับหลอดดูดแบบสแตนเลส ช่วยเก็บความเย็นได้ ใส่ใจรายละเอียดดีมาก

27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_04
27begin_DivaLiciousCoffeeCafe_09

สำหรับใครที่หลงใหลกาแฟ อยากลองจิบกาแฟแบบมีเรื่องราว รสชาติแปลกใหม่ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สามารถเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟได้ตามความชอบ พร้อมสัมผัสวิธีการชงกาแฟอย่างมีศิลปะ ร้านนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว และทราบมาว่า ตอนนี้ได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มเติมที่ CentralFestival Eastville ด้วย ใกล้ที่ไหนก็แวะไปเติมความสดชื่นกันได้น้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์, วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
(หยุดวันอังคาร)
Tel: 085-944-9664
FB: https://www.facebook.com/DivaLicious.Cafe/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog