Favour Cafe…เสน่ห์แห่ง Moka Pot


Moka Pot เป็นหม้อแรงดันสำหรับชงกาแฟที่มีรูปทรงแปดเหลี่ยม ทำจากอลูมิเนียม มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี วิธีชงกาแฟ คือ ใส่น้ำร้อนลงในหม้อส่วนล่างแล้วต้มจนเดือด ให้น้ำร้อนผ่านตัวกาแฟเพื่อดันหัวกาแฟออกมา จะได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น น่าลิ้มลอง

27begin_favour-cafe_1
27begin_favour-cafe_2

คอกาแฟที่อยากชิมกาแฟจากหม้อ Moka Pot ไม่ควรพลาดร้านนี้เลย ชื่อว่า “Favour Cafe” (เฟเวอร์ คาเฟ่) ตั้งอยู่ที่ท่ามหาราช ที่มีการปรับปรุงและสร้างขึ้นใหม่เป็น Open-air Shopping & Lifestyle Market ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งร้านอยู่บริเวณชั้น 1 ตรงทางเข้ามาในท่ามหาราช ถ้าสังเกตง่าย ๆ ให้หากำแพงที่มีจักรยานประดับไว้เรียงต่อกันยาว ๆ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับกำแพงจักรยานนั้น หาง่ายและเห็นชัดเจน

27begin_favour-cafe_3
27begin_favour-cafe_4
27begin_favour-cafe_5
27begin_favour-cafe_6

ร้าน “Favour Cafe” (เฟเวอร์ คาเฟ่) เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่ง Style Loft เน้นโทนสีดำ เรียบหรูและดูดี ด้านในร้านมีชั้นลอยเป็น Art Gallery มีของเล็ก ๆ น้อย ๆ แนว ๆ ไว้ขาย ส่วนชั้นล่างมีประมาณ 2-3 โต๊ะ นอกนั้นจะเป็นโต๊ะบาร์ไว้นั่งริมกระจก ด้วยความที่ร้านมีโต๊ะนั่งค่อนข้างน้อย ทานร้านจึงขอความร่วมมือไม่ให้นำโน้ตบุ๊คมานั่งทำงานนาน ๆ เพราะต้องให้ลูกค้าท่านอื่น ๆ ได้เข้ามานั่งทานบ้าง ก็ต้องเห็นใจกันนะ ใจเขาใจเรา ลูกค้าค่อนข้างเยอะ จะได้ทานกันอย่างทั่วถึง ^_^

ร้านนี้จะใช้หม้อ Moka Pot ในการชงกาแฟทั้งหมด ไม่ใช้เครื่องชงเลย ซึ่ง 1 หม้อ ทำได้ทีละ 1 แก้ว อาจจะใช้เวลาชงแต่ละแก้วค่อนข้างนานหน่อย แต่เพื่อกาแฟอร่อย ๆ รอนานนิดหนึ่งก็ไม่เป็นไรนะ

มาสั่งกาแฟและเค้กทานกันดีกว่า

27begin_favour-cafe_8

ร้านนี้มีทั้งกาแฟ เค้ก และไอศกรีม Organic ให้เลือกอย่างหลากหลาย วันนี้เราสั่ง Affogato, Iced Cocoa และ Brownie Cheese Cake

ไปชิมกันเล้ย ^_^

27begin_favour-cafe_9

Affogato จัดจานเสริฟมาได้สวยงาม น่าทาน กาแฟเป็น Espresso ชงจากหม้อ Moka Pot กลิ่นหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้นมาก ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา Organic รสชาติหวานมัน เข้ากันดี

27begin_favour-cafe_10

Iced Cocoa ชงแบบไม่ค่อยเข้มข้นมาก ไม่ขม ใส่นมเยอะ มีกลิ่นหอมนม หวานมันดี

27begin_favour-cafe_11

Brownie Cheese Cake เป็น Signature ของร้าน เมนูนี้เด็ดมาก อร่อยมาก บราวนี่เนื้อเนียนนุ่ม เคี้ยวหนึบ ๆ ช็อคโกแลตเข้มข้น รสชาติไม่หวานมาก เนื้อชีสนุ่มฟูละมุนลิ้น ราดหน้าเค้กด้วยคาราเมลที่เคี่ยวมาอย่างได้ที่ หอมกลิ่นกาแฟกรุ่น ๆ ปนขมเล็กน้อย ตักทานผสมกันระหว่างบราวนี่ ชีส และคาราเมล อร่อยสุด ๆ ปกติเราไม่ค่อยชอบทานบราวนี่สักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะค่อนข้างหวานไปหน่อย แต่สำหรับร้านนี้ ทำได้อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_favour-cafe_12
27begin_favour-cafe_13
27begin_favour-cafe_7
27begin_favour-cafe_14

ใครอยากลองสัมผัสกาแฟที่ชงจากหม้อ Moka Pot รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร พร้อมไอศกรีม Organic และเค้กอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ของท่ามหาราช ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านนี้คงจะถูกใจคอกาแฟไม่น้อยเลยล่ะ ลองแวะมาชิมกันดูน้าาา ^_^

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 21.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.30 น.
Tel: 099-256-4659
FB: https://www.facebook.com/favourcafe

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog