มาผ่อนคลาย Style ร้านกาแฟลอยน้ำ กับ RIVA floating cafe


ชีวิตของคนเมืองกรุงเต็มไปด้วยการแข่งขัน ความเครียดจากการทำงานและการเดินทางที่ต้องพบเจอกันอยู่ในทุกวัน ทำให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าสะสม ในวันที่ได้หยุดงาน การหาที่พักผ่อนที่มีบรรยากาศดี ๆ ผ่อนคลาย ก็ช่วยเติมพลังให้กับตัวเองได้ดีเลยทีเดียวนะ

หลายคนอาจจะเคยไปนั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ดูวิวริมแม่น้ำกันมาก็หลายร้าน แต่มีร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่งที่ไม่ธรรมดา ไม่เพียงแต่อยู่ริมแม่น้ำเท่านั้น แต่ยังลอยอยู่ในแม่น้ำด้วย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันแบบสุด ๆ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าที่ไหน?

ที่นี่เล้ยยย ^_^

27begin_riverfloatingcafe1

ร้าน RIVA floating cafe (ริว่า โฟลทติ้ง คาเฟ่) ตั้งอยู่ในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ. นครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพ Search Google ปุ๊บเจอปั๊บอย่างง่ายดาย ให้พี่ Google นำทางมาไม่หลงแน่ ๆ

ทางเข้าร้านให้สังเกตป้ายของปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เอาไว้ พอเจอป้ายรีสอร์ทปุ๊บ ก็เลี้ยวเข้าไปเลย จะมีต้นมะพร้าวเรียงรายอยู่ระหว่างทาง ดูร่มรื่นจริง ๆ

27begin_riverfloatingcafe2
27begin_riverfloatingcafe3

มาถึงก็จอดรถเรียบร้อย แล้วเดินเข้าไปในรีสอร์ทอีกประมาณ 100 เมตร ระหว่างทางเดินจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ใบไม้ เถาวัลย์ ดูปูลมวิ่งไปมา บางทีอาจจะมีเจ้ากิ้งกือยักษ์แวะมาทักทายด้วย

และแล้ว…เราก็มาถึงหน้าร้าน

27begin_riverfloatingcafe4

ว้าวววว วิวสวยงาม บรรยากาศดีมาก ลมเย็นสบาย เป็นร้านกาแฟของปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งลอยอยู่ในแม่น้ำนครชัยศรี เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดจริง ๆ

27begin_riverfloatingcafe5
27begin_riverfloatingcafe6
27begin_riverfloatingcafe7
27begin_riverfloatingcafe8

ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor มีแอร์เย็นสบาย กับโซน Outdoor นั่งรับลมเย็น ๆ และมีโต๊ะนั่งที่เป็นจุดเด่นของร้าน ซึ่งใคร ๆ ก็ต่างจับจอง คือ โต๊ะที่เป็น Terrace ยื่นออกไปจากตัวร้าน เป็นแบบนั่งพื้น มีหมอนไว้หนุนอิง จิบกาแฟ ทานขนม นอนดูวิวแม่น้ำ มันฟินส์จริง ๆ แต่ต้องระวังกระเป๋าและสิ่งของต่าง ๆ กันให้ดีนะ โดยเฉพาะมือถือ เพราะอาจจะหล่นตกลงไปในแม่น้ำได้ คงเสียดายน่าดูเลยล่ะ

27begin_riverfloatingcafe9
27begin_riverfloatingcafe10
27begin_riverfloatingcafe11
27begin_riverfloatingcafe16
27begin_riverfloatingcafe17

เมนูมาแล้ววว ทานอะไรกันดีนะ?

27begin_riverfloatingcafe12

ด้วยความที่เรามาทาน 2 รอบแล้ว อาหารและเครื่องดื่มที่เราสั่งทานก็เลยมีหลายอย่างหน่อย คือ Parma Ham Pizza, สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล, ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, เค้กมะพร้าว, Ice americano, Ice chocolate และ Strawberry smoothie

มาชิมอาหารคาวกันก่อนนะ

27begin_riverfloatingcafe13

Parma Ham Pizza มี 8 ชิ้น แป้งบางกรอบ ใส่เครื่องและชีสมาเต็ม ยืดได้ยาวมาก รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล ผัดได้แห้งดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ เส้นไม่เละเกินไป ทานคู่กับปลาหมึก กุ้ง และหอยลาย อร่อยลงตัว

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ผัดได้ถึงเครื่องมาก ใส่เครื่องเยอะดี เส้นเหนียวนุ่ม ใส่กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มา 1 ตัว รสชาติกลมกล่อม อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

อาหารที่นี่ได้รับการการันตีความอร่อย จาก “อร่อยเลิศกับคุณหรีด” ด้วยนะ

มาถึงของหวานและเครื่องดื่มกันบ้าง

27begin_riverfloatingcafe14

เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กนุ่ม มีเนื้อมะพร้าวและครีมแทรกระหว่างชิ้นเค้ก ด้านบนโรยด้วยเนื้อมะพร้าวขูดเป็นเส้น ๆ รสชาติไม่หวานมาก และหอมกลิ่นมะพร้าว

Ice americano เราเลือกกาแฟเป็นแบบ Premium รสชาติเฉพาะของทางร้าน Body แน่นตาม Style americano

Ice chocolate รสชาติเข้มข้น ฟองนมนุ่ม หวานกำลังดี

Strawberry smoothie ปั่นได้เนื้อละเอียดดี รสชาติเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่น Strawberry อร่อยสุด ๆ

27begin_riverfloatingcafe15
27begin_riverfloatingcafe18
27begin_riverfloatingcafe19
27begin_riverfloatingcafe20
27begin_riverfloatingcafe21

สำหรับใครที่มองหาสถานที่พักผ่อนไม่ไกลจากกรุงเทพ ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้จิบกาแฟและทานอาหารอร่อย ๆ หรือถ้าใครอยากจะมาเข้าพักที่รีสอร์ทก็ได้นะ จะได้ผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่ ว่าง ๆ ก็ลองแวะมาเติมพลังกันนะ ไว้โอกาสหน้าเราจะไปพักที่รีสอร์ท และจะเก็บภาพที่พักสวย ๆ มาฝากด้วยจ้าาา ^_^
 
เวลาเปิด-ปิด:
วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 10.30-20.00 น.
วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.
(หยุดวันจันทร์)
Tel: 081-919-4090, 034-312190
FB: https://www.facebook.com/RIVAfloatingcafe
 

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog