เค้กอร่อย ร้านสวยดี มี Detail กับ Little Hideout Cafe and Bakery (ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ คาเฟ่ แอนด์ เบเกอรี่)


ย่านตลิ่งชัน เป็นอีกย่านหนึ่งที่มีร้านกาแฟน่านั่งอยู่หลายร้าน ร้านนี้ก็เช่นกัน ผ่านไปแถวตลิ่งชันทีไรไม่เคยได้แวะเข้าไปสักที เพราะเห็นรถจอดหน้าร้านเยอะมาก คนมาทานกันเยอะเลย และในโลก Social พูดถึงกันมากว่า ร้านนี้สวย บรรยากาศดี เค้กน่ารัก เลยอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองบ้าง วันนี้เลยตั้งใจไปร้านนี้โดยเฉพาะเลย ชื่อว่าร้าน “Little Hideout Cafe and Bakery” (ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ คาเฟ่ แอนด์ เบเกอรี่)

27begin_Little-Hideout-Cafe_2
27begin_Little-Hideout-Cafe_3

ที่จอดรถบริเวณหน้าร้านมีไม่มากนัก ถ้าที่จอดรถด้านหน้าร้านเต็มแล้ว ก็สามารถจอดรถบริเวณริมถนนยาวต่อกันไปได้

27begin_Little-Hideout-Cafe_4
27begin_Little-Hideout-Cafe_5

ร้าน “Little Hideout Cafe and Bakery” (ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ คาเฟ่ แอนด์ เบเกอรี่) ตกแต่งแบบ Vintage Style ลักษณะเหมือนเป็นบ้านเก่า เป็นร้านที่ตกแต่งอย่างมี Detail เยอะมาก สวยงาม และลงตัวสุด ๆ มีโซน Indoor ซึ่งอยู่ภายในตัวบ้าน เป็นห้องแอร์ ตกแต่งโดยเน้นเป็น Furniture ไม้ ในสีโทนน้ำตาลและขาว ประดับด้วยโคมไฟหลากหลายรูปทรง ทำจากขวดโหลแก้ว สวยงาม มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ บรรยากาศสบาย ๆ

27begin_Little-Hideout-Cafe_7
27begin_Little-Hideout-Cafe_6
27begin_Little-Hideout-Cafe_8
27begin_Little-Hideout-Cafe_9

ส่วนโซน Outdoor จะจัดเป็นสวน มีต้นไม้เยอะ ทั้งไม้เลื้อย Cactus และไม้ยืนต้นคอยให้ร่มเงา ร่มรื่น เย็นสบาย ไม่ร้อนมาก ประดับด้วยเหล่าสัตว์นานาชนิด เช่น กระต่าย หมี นกฮูก ฯลฯ ที่ทำจากไม้และเซรามิคขนาดแตกต่างกันไปรอบบริเวณบ้าน น่ารักดี มีชิงช้าไว้ให้นั่งเล่นด้วย ได้จิบกาแฟ นั่งทำงาน ทานเค้ก ท่ามกลางธรรมชาติแบบสวน ก็ชิลล์ดีนะ

27begin_Little-Hideout-Cafe_10
27begin_Little-Hideout-Cafe_11
27begin_Little-Hideout-Cafe_18

เค้กร้านนี้เป็นเค้กสไตล์ฝรั่งเศส ตกแต่งสวยงาม หน้าตาน่าทานมาก อยากจะชิมให้หมดทุกชิ้นเลย ซึ่งเค้กจะมีเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น ส่วนเมนู Signature ของร้าน จะมีทุกวัน และเมนู Reserved จะมีวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ สามารถโทรสอบถามกันก่อนได้ ร้านนี้เวลาสั่งเครื่องดื่มและเค้ก จะสั่งตรงหน้า Counter และจ่ายเงินเลย จะได้รับหมายเลขบัตรคิว แล้วค่อยเลือกโต๊ะนั่ง พนักงานจะเดินเอาเครื่องดื่มและเค้กมาเสริฟให้ที่โต๊ะตามหมายเลขบัตรคิว วันนี้เราสั่ง Strawberry Fruity Soda, Iced Americano และ Chocolate Mud Cake ^_^

27begin_Little-Hideout-Cafe_12

Strawberry Fruity Soda
รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่าส์ สดชื่น หอมกลิ่นสตอเบอรี่ ตกแต่งด้วย Lemon หั่นชิ้นลอยอยู่ในน้ำ ด้านล่างแก้วเป็น Jelly เนื้อนุ่มหยุ่น ๆ เด้ง ๆ เคี้ยวเพลิน อร่อยดี

Iced Americano
รสชาติกาแฟเข้มข้นดี Body แน่น หายง่วงเลย

27begin_Little-Hideout-Cafe_13

Chocolate Mud Cake
ตกแต่งจานมาอย่างสวยงาม ดูมีรายละเอียดดี เนื้อ Chocolate Mud Cake นุ่มมาก มีช็อคโกแลตลาวาอยู่ข้างในเนื้อเค้กด้วย อร่อยมาก รสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี มีเค็มตัดนิด ๆ ไม่เลี่ยนเลย เสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาแบบ Homemade ที่ทำมาจาก Vanilla Bean แท้ ๆ ในเนื้อไอศกรีมจะมีเมล็ดวานิลลาผสมอยู่ด้วย ตกแต่งเป็นรูปน้องหมี น่ารักดี ไอศกรีมเนื้อแข็ง ไม่เละ ละลายช้า รสชาติหวานกำลังดี หอมกลิ่นวานิลลาละมุนมาก ทานคู่กับ Whipping Cream เนื้อนุ่มฟู มีความหวานเล็กน้อย และสตอเบอรี่สดหั่นชิ้น หวานกรอบ ไม่เปรี้ยวมาก ราดด้วยซอสช็อคโกแลตตบท้าย ทานผสมกันอร่อยฟินส์ กินลืมอ้วนไปเลย

ตอนนั้นที่เราไปเมนูนี้เป็นเมนู Reserved มีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ แต่เห็นว่าตอนนี้มีเสริฟวันธรรมดาแล้วนะ ยังไงลองโทรสอบถามกันก่อนได้ อร่อยมากจริง ๆ เด็ดมาก ติดใจสุด ๆ เมนูนึ้แนะนำเลย

รวมราคาเค้กและเครื่องดื่มทั้งหมด 380 บาท

27begin_Little-Hideout-Cafe_16
27begin_Little-Hideout-Cafe_17
27begin_Little-Hideout-Cafe_15
27begin_Little-Hideout-Cafe_14

ยกให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจเลย ร้านสวย บรรยากาศดี ดูมีความพิถีพิถันทั้งในการตกแต่งร้านให้ดูน่านั่ง และตกแต่งเค้กให้ดูน่าทาน เห็นถึงความใจใส่ในการทำจริง ๆ ทั้งเครื่องดื่มและเค้กเท่าที่สั่งมาวันนี้ สวยงามและอร่อยมาก รู้สึกประทับใจ ใครผ่านมาแถวตลิ่งชัน ลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศร้านนี้ มาชิมเครื่องดื่ม และทานเค้กอร่อย ๆ กันได้ เรายังติดใจนึกถึงอยู่เลย เป็นร้านประจำแน่นอน ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 09.00 – 19.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
(หยุดวันจันทร์)
Tel: 081-821-8795
FB: https://www.facebook.com/littlehideout

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog