เดินเล่นชมบ้านสวนสไตล์อังกฤษ ริมแม่น้ำท่าจีน กับ Little Tree Garden (ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น)


อากาศร้อนแบบนี้ หลายคนคงอยากจะนั่งอยู่แต่ในห้องแอร์เย็น ๆ ไม่อยากออกไปไหนเลย หรือถ้าจะต้องออกไปข้างนอกจริง ๆ ก็อยากจะหาร้านที่มีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ต้นไม้เยอะ อยู่ติดริมแม่น้ำด้วยยิ่งดี ขอแถว ๆ กรุงเทพด้วยนะ ไม่อยากขับรถไกล ๆ โจทย์เยอะแบบนี้ ก็หาให้ได้จ้า วันนี้เราจะพามาเดินเล่นชมบ้านสวนสไตล์อังกฤษ ริมแม่น้ำท่าจีน กับร้าน Little Tree Garden (ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น) ตามมาเลยค่าา ^_^
27begin_LittleTreeGarden_02
27begin_LittleTreeGarden_01
ร้าน Little Tree Garden (ลิตเติ้ล ทรี การ์เด้น) ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐม ตกแต่งเป็นบ้านสวนสไตล์อังกฤษ บนเนื้อที่ 4 ไร่ ปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้เยอะมาก แผ่กิ่งก้านสาขาคอยให้ร่มเงา ทำให้บรรยากาศรอบบ้านร่มรื่น เย็นสบาย สำหรับคนรักต้นไม้แล้ว ที่นี่ตอบโจทย์มาก ได้มาสัมผัสบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเหล่าบรรดาพันธุ์ไม้นานาชนิดแบบนี้ คงถูกใจแน่นอน
27begin_LittleTreeGarden_03
27begin_LittleTreeGarden_04
การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์วินเทจ เน้นโทนสีขาว ดูเรียบง่าย อ่อนหวาน สะอาด และสบายตา ประดับประดาด้วยงานปูนปั้นรูปทรงต่าง ๆ เช่น กระถางทรงสูง, กามเทพ, นก, เป็ด, แมว, กระต่าย ฯลฯ หน้าตาจิ้มลิ้ม น่ารักน่าเอ็นดูมาก แถมที่นี่ยังรับจัดงานแต่งงานด้วย ใครฝันอยากแต่งงานในสวนสไตล์ผู้ดีอังกฤษแบบนี้ ลองแวะมาชมสถานที่กันก่อนได้
27begin_LittleTreeGarden_06
27begin_LittleTreeGarden_07
ภายในร้าน จะแบ่งเป็นโซนร้านอาหาร และโซนร้านกาแฟ ให้เลือกทานได้ตามใจชอบ ซึ่งแต่ละโซนจะมีทั้งแบบ Indoor เป็นห้องแอร์เย็น ๆ และ Outdoor นั่งจิบกาแฟทานอาหารใต้เงาร่มไม้ใหญ่ รับแสงแดดอ่อน ๆ และลมเย็นสบาย
27begin_LittleTreeGarden_08
27begin_LittleTreeGarden_09
วันนี้เราแวะมาทานอาหารกับครอบครัว สั่งเมนูไข่เจียวลาบ, ผัดกะเพรากากหมู, ยำทูน่าญี่ปุ่น, ปีกไก่ทอดน้ำปลา และหมูซอสพริกขี้หนูสวน ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็นกาแฟสด, ชาอังกฤษ และนมกุหลาบปั่น มาชิมกันดีกว่าค่ะ ^_^
27begin_LittleTreeGarden_10
ไข่เจียวลาบ เป็นการนำลาบหมูมาผสมกับไข่ แล้วเจียวให้กรอบฟู รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับลาบหมู มีความเผ็ดเล็กน้อย อร่อยดี
27begin_LittleTreeGarden_12
ผัดกะเพรากากหมู เมนูนี้ฟินมาก คนรักกากหมูไม่ควรพลาด ใช้กากหมูชิ้นโต ๆ ทอดมาแบบกรอบเหลืองน่าทาน แล้วนำมาผัดกะเพราหอม ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก
27begin_LittleTreeGarden_13
ยำทูน่าญี่ปุ่น น้ำยำผสมมายองเนสแบบญี่ปุ่น ใส่เครื่องยำมาเยอะดี รสชาติกลมกล่อม เผ็ดเล็กน้อย

ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอดกรอบกำลังดี รสชาติเค็มเล็กน้อย หอมกลิ่นกระเทียมและพริกไทย ทานเพลินมาก
27begin_LittleTreeGarden_11
หมูซอสพริกขี้หนูสวน ใช้เนื้อหมูชิ้นใหญ่ หมักมานุ่มดี ราดด้วยน้ำซอสเข้มข้น เปรี้ยวอมหวาน มีความหอมของพริกขี้หนูสวน แต่ไม่เผ็ดมาก
27begin_LittleTreeGarden_14
เครื่องดื่มเราสั่งเป็นกาแฟสด หอมมัน ไม่หวานมาก ชาอังกฤษ ใช้ชายี่ห้อ Twinings หอมและเข้มข้นดี และนมกุหลาบปั่น หวานหอมกลิ่นกุหลาบละมุนมาก ใส่กลีบกุหลาบลงไปปั่นด้วย อร่อยดี
27begin_LittleTreeGarden_15
27begin_LittleTreeGarden_16
27begin_LittleTreeGarden_17
ร้านนี้นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็ยังสร้างสรรค์ แปลกใหม่ มีไอเดีย และรสชาติดีด้วย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศบ้านสวนสไตล์อังกฤษ ริมแม่น้ำท่าจีน นั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ในสวนที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่น เย็นสบาย ช่วยคลายร้อนในวันหยุด ลองแวะมาร้านนี้กันดูน้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
(หยุดวันจันทร์)
Tel: 081-824-4119
FB: https://www.facebook.com/littletreegarden
Website: http://www.littletreegarden.com

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog