พาเที่ยวงาน Doraemon Comic World…อาณาจักรโดราเอมอนยักษ์ใหญ่ครั้งแรกของไทย


ข่าวในโลก Social ที่กำลังฮอตฮิตกันเป็นอย่างมากเลยในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นงาน “Doraemon Comic World (โดราเอมอน คอมมิค เวิลด์)” ที่จัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ณ ศูนย์การค้า CentralPlaza WestGate (เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต) บริเวณชั้น 4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2558 ยาวไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2559 ว้าววว เหล่าบรรดาแฟนคลับโดราเอมอนและเด็ก ๆ คงจะชอบงานนี้แน่ ๆ

ก่อนจะไปชมงาน มาอุ่นเครื่องสนุกกับโดราเอมอนแบบ 3 มิติ ฟรี ๆ กันก่อนได้นะ โดย Download Application ที่ชื่อว่า “Doraemon Comic World” ของ IOS และ “Comic World” ของ Android ซึ่ง App นี้ เป็นโปรแกรม AR (Augmented Reality) คือ เทคโนโลยีผสานภาพจริงเข้ากับภาพเสมือน วิธีเล่นก็เพียงใช้ App ส่องไปที่โลโก้ของงานบนหน้า Web หรือตามสื่ออื่น ๆ จะพบกับโดราเอมอนแบบ 3 มิติ ทะลุหน้าจอออกมาทักทายกันเลย น่ารักดี และ App นี้ ก็ยังใช้เล่นกับภาพ AR ภายในงานด้วย โหลดมาเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้าก่อนไปชมงานกันเลย

27begin_doraemon_6

อุ่นเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้ไปสนุกกับอาณาจักรโดราเอมอนของจริงในงานกันดีกว่า ใครไปงานไม่ถูก Search หาแผนที่ CentralPlaza WestGate บางใหญ่ จาก Google ได้เลย งานจัดบริเวณชั้น 4 นะ
 
27begin_central-westgate
 
มาถึงหน้างานแล้ววว โอ้โห! อลังการมาก ^_^

27begin_doraemon_2
27begin_doraemon_3

งาน “Doraemon Comic World (โดราเอมอน คอมมิค เวิลด์)” เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี หนังสือการ์ตูน “โดราเอมอน” โดยภายในงานได้จำลองเป็นเมืองหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนขนาดใหญ่ยักษ์ มาจัดแสดงให้ชม ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้างานเลย ใครใช้ K-Mobile Banking อยู่แล้ว แค่ลงทะเบียนหน้างาน ก็จะได้รับบัตรเข้างานฟรี! 1 ใบ

เราได้เข้าชมรอบ 12.30 น. เป็นบัตรผู้ใหญ่ ดีไซน์เป็นรูปโดราเอมอนและผองเพื่อนแบบขาวดำ พร้อมแผนผังโซนต่าง ๆ ของงาน ซึ่งเป็นภาพ AR ใช้ App ส่องดูจะเห็นโดราเอมอนโบกมือทักทาย พร้อมเพื่อน ๆ กำลังนั่งชิลล์กันอยู่แบบ 3 มิติ ส่วนบัตรของเด็ก ก็จะคล้าย ๆ กับบัตรผู้ใหญ่ แต่แตกต่างกันตรงที่มีสีสันสดใส สวยงาม

27begin_doraemon_4
27begin_doraemon_5

ก่อนเข้าชมงานแต่ละรอบ จะมี Staff มาเต้นประกอบเพลงโดราเอมอน อธิบายการโหลด App และบอกแผนผังโซนการเข้าชม ซึ่งภายในงานจะแบ่งออกเป็น 5 โซน โดย 3 โซนแรกอยู่ด้านใน ต้องซื้อบัตรเข้าชม ส่วนอีก 2 โซนอยู่ด้านนอก เข้าชมได้เลย ไม่ต้องมีบัตร

27begin_doraemon_7

Concept งานหลัก ๆ จะเป็นการใช้ App ส่องไปที่ฉากเพื่อให้เกิดภาพ AR เห็นตัวการ์ตูนแบบ 3 มิติ แล้วถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูนนั้น ส่วนฉากอื่น ๆ ที่ไม่มีภาพ AR ก็จะเป็นการถ่ายรูปแบบธรรมดา และในตอนสุดท้ายจะมีการเก็บภาพเป็นที่ระลึกกับโดราเอมอนและผองเพื่อนด้วย โดย Staff จะคอยช่วยถ่ายรูปให้ตลอดงาน ไปชมรายละเอียดแต่ละโซนกันเลย ^_^

27begin_doraemon_8
27begin_doraemon_9
27begin_doraemon_10
27begin_doraemon_11

1. Scenes to Remember
เป็นโซนฉากแห่งความทรงจำที่จำลองออกมาเป็นหนังสือขนาดใหญ่ยักษ์ จัดแสดงให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกกับโปรแกรม AR (Augmented Reality) ใช้ App ส่องแล้วถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูนแบบ 3 มิติ รวมทั้ง ถ่ายรูปคู่กับฉากต่าง ๆ ที่ชื่นชอบด้วย

27begin_doraemon_12
27begin_doraemon_13

2. Gadgets
เป็นโซนการจำลองของวิเศษจากกระเป๋าของโดราเอมอน ให้เราถ่ายรูปเล่นด้วย

27begin_doraemon_14

3. Meet & Greet
เป็นโซนการพบปะและร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับโดราเอมอนและเหล่าผองเพื่อนในการ์ตูน อาจจะต้องรอคิวกันนิดหนึ่งนะ แต่ได้ถ่ายภาพทั่วถึงกันทุกคนแน่นอน

27begin_doraemon_15

4. จำหน่ายของที่ระลึก
เป็นโซนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ และสินค้า Limited Edition ของโดราเอมอน มีให้เลือกมากมาย อยู่โซนด้านนอก ไม่ได้เข้าชมงานก็สามารถมาเลือกซื้อสินค้าได้

27begin_doraemon_16

5. โดราเอมอน คาเฟ่
เป็นโซนร้านกาแฟ มีเค้กและกาแฟให้ทาน แม้แต่บนกล่องใส่เค้กและแก้วน้ำ ก็ยังมีโลโก้งานที่เป็นภาพ AR ไว้ให้ส่องเล่นด้วยนะ ใส่ใจรายละเอียดดีจัง โซนนี้ก็อยู่ด้านนอกเช่นกัน ไม่ได้เข้าชมงานก็มานั่งทานกันได้

วันนี้เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ใครเป็นสาวกการ์ตูนโดราเอมอน คงถูกใจเลยล่ะ งานนี้เด็ก ๆ คงจะชอบกันมาก พาลูก พาหลาน มาสนุกไปกับอาณาจักรโดราเอมอนกันได้ งานนี้จัดแสดงให้ชมถึงวันที่ 10 มกราคม 2559 (4 เดือนกว่าเชียวนะ) ว่าง ๆ มารู้สึกเหมือน 14 อีกครั้งกันเถอะ ^_^

อัตราค่าเข้าชม:
บัตรเด็ก (ส่วนสูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร)
วันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ราคา 200 บาท
วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 250 บาท
บัตรผู้ใหญ่
วันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ราคา 250 บาท
วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 300 บาท
บัตรครอบครัว (พ่อ แม่ ลูก)
วันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ราคา 600 บาท
วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 750 บาท
บุคคลที่ได้เข้างานฟรี
1. เด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง 90 เซนติเมตร
2. บุคคลที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ขึ้นไป (ต้องมีบัตรแสดงตน)
3. บุคคลพิการ (ต้องมีบัตรแสดงตน)

ติดตามข่าวสารได้ที่:
Website: http://www.aithailand.co.th/doraemoncomicworld/
Website: http://www.doraemoncomicworld.com/
FB: https://www.facebook.com/Beloved.Doraemon

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog