ยกขบวนความอร่อยส่งตรงจากฟาร์ม กับร้าน CORO Harvest (โคโรฮาร์เวสท์)


อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ชวนให้นึกถึงผลไม้หวานฉ่ำชุ่มคอ อย่างเช่นโทมิเมล่อน เมล่อนสายพันธุ์ Hokkaido ที่มีเปลือกสีทองเนื้อสีเขียว ซึ่งใครได้ชิมก็ต่างหลงเสน่ห์ในความหวานชุ่มฉ่ำ หอมละมุน และเนื้อกรอบกรุบ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ของฟาร์มเกษตรเชิงไลฟ์สไตล์ชื่อดัง “CORO Field (โคโรฟิลล์)” ตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งถ้าใครเคยไปมาแล้ว อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ Mascot ประจำฟาร์ม คือ “น้องโคโรโระคุง” ตัวขาวอวบที่ยืนยิ้มต้อนรับให้ถ่ายรูปเซลฟี่กันอยู่เป็นประจำ โดยฟาร์มแห่งนี้ดูแลประคบประหงมเหล่าบรรดาผลไม้และพืชผักด้วยความใส่ใจ ให้กินดี อยู่ดี มีความสุขจากเสียงเพลงโมสาร์ทเบา ๆ ที่เปิดภายในโรงเรือนออร์แกนิคขนาดใหญ่ โดยใช้เทคโนโลยีการเพาะปลูกอันทันสมัยจากประเทศอิสราเอล และมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ อร่อย สดสะอาด และปลอดภัย ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ใครที่ยังไม่เคยรู้จักหรือยังไม่เคยไปฟาร์มนี้เลย มาชมบรรยากาศกันก่อนได้ ตามลิงค์นี้เลยจ้า https://27begin.com/corofield/

มาวันนี้การเดินทางกว่าหนึ่งปีครึ่งของ “CORO Field (โคโรฟิลล์)” ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และพร้อมแล้วที่จะยกขบวนความสุขและความอร่อย ผ่านทางผลผลิตที่มีคุณภาพส่งตรงจากฟาร์ม มาสร้างสรรค์เป็นสารพัดเมนูคาวหวานให้ได้ลิ้มลองกัน ภายใต้ชื่อร้าน “CORO Harvest (โคโรฮาร์เวสท์)” ตั้งอยู่ที่ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา ซึ่งวันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศร้าน และชิมอาหารอร่อย ๆ กันด้วย ตามมามุงทางนี้เลยค่า ^_^เดินมาถึงหน้าร้านก็ต้องทักทาย ถ่ายรูปเซลฟี่กับ Mascot น่ารัก ๆ กับ “น้องโคโรโระจัง” กันก่อน ซึ่งตัวนี้เล็กกว่าพี่โคโรโระคุงที่อยู่ที่ฟาร์มราชบุรีนะ สูงแค่ 129.3 ซม. เท่ากับพี่โดราเอมอนเลยล่ะ ถึงตัวจะเล็กกว่าแต่ก็น่ารักไม่แพ้กันนะ


ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ Minimal ตามแบบฉบับของฟาร์มที่ราชบุรี โดยใช้วัสดุเดียวกัน เช่น โครงเหล็กที่ไว้สำหรับให้ต้นเมล่อนเลื้อยเกาะ ประดับฝาผนังด้วยกรอบรูปที่เขียนบอกเล่าที่มาของผลไม้และพืชผักที่ปลูกด้วยความรัก และเขียนคำคมต่าง ๆ ไว้ในกระดาษทิชชู่ กระดาษรองจาน หรือแม้แต่ในจานอาหารบางเมนูก็มีนะ ใส่ใจรายละเอียดดีมาก โดยในร้านจะแบ่งเป็น 4 โซน คือ Sit in (นั่งทานในร้าน), Take Away (สั่งกลับบ้าน), Packed Lunch/Box Set (อาหารกล่อง) และ Market (โซนจำหน่ายสินค้าจากฟาร์ม)Concept ของร้านนี้ ไม่ใช่ร้านอาหารคลีน ไม่ใช่ร้านขนมหวาน แต่เป็น

“Everyday Farm Food”

ที่นำผลผลิตสดใหม่จากฟาร์ม CORO Field จังหวัดราชบุรี เดินทางสู่ กทม. ส่งตรงเข้าครัว  CORO Harvest ผ่านการพิถีพิถันปรุงรสให้อร่อย พร้อมคุณประโยชน์ครบถ้วนกว่า 100 เมนู ซึ่งเป็นอาหารฟิวชั่นราคาไม่แพง สามารถกินได้ทุกวัน และดีต่อสุขภาพ

ที่นี่เน้นการทำครัวแบบเปิด เป็น Outdoor ที่ให้ความรู้สึกว่าอยู่ใกล้ชิดกับวัตถุดิบ สามารถมองเห็นขั้นตอนการปรุงอาหารได้ และเห็นว่าเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในการปรุงอาหารจริง ๆ

เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายและแปลกใหม่ โดยหลายเมนูนำเมล่อนมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร ดูสร้างสรรค์ดีมากและปรุงรสชาติได้อย่างลงตัว ซึ่งเราจะชิมหมดครบทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม มีเมนูอะไรเด็ดบ้างนั้น มาเริ่มชิมจากเมนูคาวกันก่อนเลยค่า ^_^

เมล่อนคัตสึโอะ (Melon Katsuo)
เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่แปลกใหม่ เหมือนจะเป็นของหวานได้นะ แต่จริง ๆ พอราดซอสญี่ปุ่นลงไปแล้ว และกินคู่กับปลาแห้งญี่ปุ่นเข้ากันดีมาก เป็นของคาวได้อร่อยลงตัวเลยทีเดียว หวานหอมเค็มนิด ๆ ครบรสเลย ขอย้ำ!! เทคนิคความอร่อยในการกินเมล่อนที่ถูกต้อง จะต้องเริ่มกินจากตรงกึ่งกลางของชิ้นก่อนนะ เพราะจะมีความหวานมากที่สุด แล้วค่อยกินตรงส่วนอื่นต่อไป รับรองฟินสุด ๆ

มันม่วงญี่ปุ่นทอด ซอส 3 ฤดู (Japanese Sweet Potato Wedges with 3 Homemade Sauces)
มันม่วงญี่ปุ่นที่นี่ เนื้อนุ่ม หวาน และมีความหอมที่พิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนมันม่วงอื่น ๆ ที่เคยกินมา ต้องลองชิมดู เสิร์ฟมากับซอส 3 แบบ อร่อยหลากสไตล์ กินเล่นเพลิน ๆ แทนมันฝรั่งทอดได้เลยล่ะ

เต้าหู้ญี่ปุ่นห่อสาหร่ายย่างซอสโชยุ (Grilled Japanese Tofu Wrapped with Seaweed)
เป็นเต้าหู้ปลา นุ่มเด้ง ย่างผสมกับสาหร่ายหอม ๆ และซอสโชยุ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้าน อร่อยมาก


โรตีน้ำพริกอ่องมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ (Holland Cherry Tomatoes Served with Roti)
ใครชอบอาหารเหนือต้องลองน้ำพริกอ่อง รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องดี ไม่ฉุนกลิ่นมะเขือเทศ ความเก๋คือกินคู่กับแผ่นโรตีกรอบ ๆ แกล้มด้วยผักสลัด แปลกใหม่และอร่อยได้สุขภาพด้วย

ส้มตำโทมิเมล่อน (Tomi Melon Papaya Salad)
ใครรู้สึกเพลีย ๆ เหนื่อย ๆ อยากของหวานและของคาวในเวลาเดียวกัน แนะนำเมนูนี้เลย รับรองสดชื่น รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับส้มตำ และหอมหวานตามสไตล์เมล่อน แหม! เข้ากันดีดี๊ ชอบมาก

ข้าวกะเพราหน้าไก่คาราเกะ (Karaage Chicken with Basil Sauce on Rice)
อาหารจานเดียวแบบไม่น่าเบื่อ แนะนำจานนี้เลย ได้กินทั้งข้าวกะเพราและไก่คาราเกะ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมันด้วย แถมใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ด้วยนะ อิ่มอร่อยแบบรวดเร็วและสุขภาพดี แฮ้ปปี้!

คาโบนาร่าไข่ออนเซ็น (Cabonara Topped with Onsen egg)
อันนี้เด็ดที่เส้นพาสต้า ทำจากแป้ง ผักโขม และโทมิเมล่อน ครีเอทสุด ๆ ซึ่งทางร้านใช้เวลาคิดค้นและพัฒนาเฉพาะตัวเส้นพาสต้าให้ออกมาอร่อยลงตัวแบบนี้กว่าครึ่งปีเลยทีเดียว เส้นนุ่ม มีกลิ่นหอมของเมล่อนอ่อน ๆ ซอสคาโบนาร่าเข้มข้นดี โรยหน้าด้วยไข่ออนเซ็น อร่อยครบสูตร

สลัดผักออร์แกนิคมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ (Organic Salad with Holland Cherry Tomatoes)
ผักสลัดสด กรอบ มะเขือเทศใส่มาแบบมีขั้วติดมาด้วย เพราะขั้วจะยังคงรักษาความชื้นของลูกไว้ ทำให้มั่นใจได้ว่าสดใหม่แน่นอน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซอสญี่ปุ่นผสมเมล่อน ใครกำลังไดเอทอยู่ แนะนำสลัดจานนี้เลยแซลมอนย่างซีอิ๊วกระทะร้อน (Salmon Steak with Mashed Japanese Sweet Potato)

ปลาแซลมอนสด เกรดพรีเมี่ยม ย่างมาแบบสุกกำลังดี กินคู่กับมันม่วงญี่ปุ่นบด หวานหอม เป็นมื้อเย็นแคลอรี่เบา ๆ ดีเลยทีเดียว

อกไก่ร็อกเก็ตไข่ออนเซ็น (Grilled Chicken Breast with Onsen Egg & Rocket Salad)
อกไก่นุ่มดี เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังมันม่วงญี่ปุ่นอบกรอบเก๋ ๆ และไข่ออนเซ็น จานนี้สารอาหารครบถ้วนได้สุขภาพ

กินคาวแล้วต้องกินหวานตบท้ายความอร่อยแบบครบสูตร ซึ่งที่นี่ของหวานก็น่าสนใจไม่น้อยเลย กินวนไปค่ะ ^_^

โรตีไอแลนด์ (Roti Island)
เมนูนี้สร้างสรรค์ดีมาก เป็นแป้งโรตีบางกรอบราดด้วยนมข้นหวาน กินคู่กับไอศกรีมนมฮอกไกโด หรือไอศกรีมโทมิเมล่อนโยเกิร์ตก็อร่อยทั้งคู่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมนม เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดและครัมเบิ้ลกรุบกรอบ อร่อยมาก แนะนำเลย

เมล่อนลาวาพร้อมไอศกรีม (Melon Lava with Ice Cream)
ใครชอบกินปังลาวา ต้องลองเมนูนี้ ขนมปังเนื้อนุ่ม สอดไส้คัสตาร์ดเมล่อนผสมเนื้อเมล่อนเยิ้ม ๆ หรือจะลองเป็นมันม่วงญี่ปุ่นลาวา (Japanese Sweet Potato Lava) ก็มีนะ หอมอร่อยไม่แพ้กัน

เต้าฮวยโฮมเมดมันม่วงญี่ปุ่น (Traditional Japanese Sweet Potato with Homemade Pudding)
ส่วนผสมเมนูนี้หลัก ๆ ทางร้านทำขึ้นเอง เต้าฮวยทำเองจากถั่วเหลืองเข้มข้น เนื้อนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับมันม่วงญี่ปุ่นเชื่อมเอง เม็ดบุก น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง หอมหวานเย็นชื่นใจสุด ๆ


ส่วนเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ก็มีไว้บริการนะ ได้แก่ เมล่อนบูสท์ (Melon Boost), ไวแบรนด์ โกลเด้น โทเมโท (Vibrant Golden Tomato), แอนไท เอจจิ้ง โทเมโท (Anti-Aging Tomato) ที่ผ่านการสกัดเย็น 100% ไม่ใส่น้ำ หรือน้ำตาล เป็นรสชาติที่ได้จากธรรมชาติล้วน ๆ เลย คนรักสุขภาพ ลองสั่งมาดื่มกันนะคะ


อิ่มอร่อยครบทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม บอกเลยว่าฟินมาก อร่อยทุกอย่างจริง ๆ แถมใช้วัตถุดิบดี สดใหม่จากฟาร์มที่เต็มไปด้วยความรู้และความรักในการทำเกษตร ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพ ประกอบกับการใส่ใจในการปรุงอย่างละเมียดละไม ทำให้ได้รสชาติของอาหารที่พิเศษไม่เหมือนใคร

คนรักเมล่อน หรือใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แนะนำร้านนี้เลย มีความพิเศษและความว้าวรอให้มาสัมผัส ลองแวะมาชิมและช้อปของสด ๆ จากฟาร์ม ที่ร้าน CORO Harvest กันดูนะคะ ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
Tel: 098-259-9313
FB: https://www.facebook.com/coroharvest/
IG: https://instagram.com/coro__harvest/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog