สงบ เรียบง่าย ผ่อนคลาย…สไตล์ The Jam Factory


ทราบข่าวจาก Facebook Fanpage ของ a day magazine ว่า จะมีนิทรรศการภาพถ่ายขาวดำชุด “Summer: A Diary of A Short Hair Housewife” ของคุณ Pare Nadda มาจัดแสดงที่ The Jam Factory Gallery แถวคลองสานนี่เอง น่าสนใจมาก เพราะชอบภาพถ่ายขาวดำเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากจะชมภาพถ่ายและการเล่าเรื่องราวจากภาพถ่ายของศิลปินดูบ้าง เพื่อช่วยต่อยอดความรู้และแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพของเราเอง ไปกันเลยดีกว่า ^_^

27begin_The-Jam-Factory_2

The Jam Factory (เดอะแจมแฟคตอรี่) อยู่ใกล้กับท่าเรือคลองสาน มีที่จอดรถไว้บริการภายในโครงการ ซึ่งจอดได้ประมาณ 20 คัน เป็นโครงการสุดชิคที่มีการปรับปรุงจากโกดังของโรงงานเก่า ให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนของคนเมืองกรุงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งออกแบบโดยคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกเจ้าของบริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด ด้วยการคงไว้ซึ่งโครงสร้างของอาคารเก่าที่มีเสน่ห์ในตัวมันเอง ผสมผสานกับการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดีไซน์สวยเก๋ เน้นโทนสีดำ เรียบง่ายและดูดี ซึ่งอาคารโครงการ The Jam Factory ได้รับรางวัลผลงานสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2557 ประเภทโครงการปรับปรุงอาคารเดิม จากสมเด็จพระเทพฯ ด้วย

27begin_The-Jam-Factory_3
27begin_The-Jam-Factory_4

บริเวณพื้นที่รอบนอกของ The Jam Factory เป็นสนามหญ้า มีต้นไม้ขนาดใหญ่อายุร่วมร้อยปีคอยให้ร่มเงา ร่มรื่น เย็นสบาย เป็นจุด Signature ของร้านที่ผู้คนนิยมมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก ส่วนโซนด้านหลังสุดของโครงการ จะเป็นที่ไว้สำหรับนั่งชิลล์ เดินเล่น และเก็บภาพสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

27begin_The-Jam-Factory_5
27begin_The-Jam-Factory_6

ภายใน The Jam Factory ประกอบด้วย ร้านอาหาร The Never Ending Summer, Office บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด, The Jam Factory Gallery, Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด), ร้านกาแฟ ไล-บรา-รี่ (li-bra-ry Cafe) และร้านจำหน่ายของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ แบรนด์ Any Room ของคุณดวงฤทธิ์ และแบรนด์อื่น ๆ ที่เน้นดีไซน์สวยแปลกและแตกต่างแบบไม่ซ้ำใคร มีให้เลือกมากมาย น่าสนใจไปซะหมดทุกชิ้นเลย

27begin_The-Jam-Factory_7
27begin_The-Jam-Factory_8

ไหน ๆ วันนี้เรามาชมนิทรรศการภาพถ่ายขาวดำทั้งที ก็ขอถ่ายภาพโซนนิทรรศการภายใน The Jam Factory Gallery เป็นภาพขาวดำทั้งหมดเลยก็แล้วกันนะ เข้าไปชมกันเลย ^_^

27begin_The-Jam-Factory_9
27begin_The-Jam-Factory_10
27begin_The-Jam-Factory_11

นิทรรศการภาพถ่ายขาวดำชุด “Summer: A Diary of A Short Hair Housewife” ของคุณ Pare Nadda ซึ่งเป็นศิลปินที่ชอบการบันทึก ไม่ว่าจะเป็นการเขียน วาด หรือถ่ายภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพขาวดำที่เธอชอบ เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตแม่บ้านผมสั้นในช่วงฤดูร้อนที่เป็นอยู่ทุกวันอย่างเรียบง่ายของเธอ ลูก ๆ และครอบครัว ผ่านภาพถ่ายขาวดำที่แฝงไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ทำให้เรียนรู้ว่าชีวิตเคลื่อนไหวตลอดเวลา โดยเธอถ่ายภาพ ล้างฟิล์ม และอัดภาพ ภายในห้องมืดที่เธอสร้างไว้ด้วยตนเองทั้งหมด โดยมีแรงบันดาลใจที่อยากให้แม่บ้านที่ต้องดูแลลูก ๆ เหมือนกันกับเธอ ไม่ทิ้งความฝันของตนเอง สามารถทำในสิ่งที่ตนเองรักและดูแลลูกให้ดีไปพร้อม ๆ กันได้ รู้สึกเยี่ยมไปเลย นี่คือ Idol ของเราเลย ถ้าวันหนึ่งเรามีลูก เราก็จะไม่ทิ้งความฝัน จะทำมันต่อไปให้ดีที่สุดเช่นกัน นิทรรศการนี้จัดแสดงจนถึงวันที่ 6 กันยายน 2558 ใครสนใจก็ไปชมกันได้นะ ซึ่งที่นี่จะมีนิทรรศการหมุนเวียนและกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ ติดตาม Update ข้อมูลทาง Facebook Fanpage ได้เลย ^_^

27begin_The-Jam-Factory_12
27begin_The-Jam-Factory_17

ชมนิทรรศการเสร็จแล้ว ก็แวะมาดูหนังสือในร้าน “Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด)” สักหน่อย มีหนังสือจำหน่ายหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือแนว Art ที่ดูไม่ค่อยคุ้นตา ค่อนข้างพิเศษกว่าร้านหนังสือตามท้องตลาดทั่วไป น่าสนใจดี ส่วนอีกโซนเป็น ร้านกาแฟ “ไล-บรา-รี่ (li-bra-ry Cafe)” ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟเท่ห์ ๆ หลากหลายรูปทรง เปิดเพลงชิลล์ ๆ คลอเบา ๆ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับไว้นั่งอ่านหนังสือคู่ใจสักเล่ม หรือนั่งทำงานเพลิน ๆ ก็มีปลั๊กไฟไว้บริการด้วยนะ วันนี้เราสั่ง Thai Style Coffee, Very Berry Smoothie และ Library Waffle มาทาน ไปชิมกันดีกว่า

27begin_The-Jam-Factory_13

Thai Style Coffee เป็นกาแฟอเมริกาโน่ใส่นม รสชาติหวานเล็กน้อย กลมกล่อมดี

Very Berry Smoothie รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวนำและอมหวานตามเล็กน้อย ปั่นได้ละเอียดดีมาก

Library Waffle แป้งวาฟเฟิลดีไซน์เป็นรูปตาราง มี 4 ชิ้น จัดจานมาได้น่าทานดี อบได้กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอม รสชาติไม่หวานมาก ทานแล้วไม่เลี่ยน อร่อยดี เมนูนี้แนะนำเลย

รวมราคาขนมและเครื่องดื่มทั้งหมด 275 บาท

27begin_The-Jam-Factory_14
27begin_The-Jam-Factory_15
27begin_The-Jam-Factory_16

วันนี้เป็นอีกวันที่สนุกมาก ได้ความรู้และแรงบันดาลใจดี ๆ ในการถ่ายภาพมากขึ้น ได้เปิดโลกทัศน์ของหนังสือแนว Art ได้ทานขนมและเครื่องดื่มอร่อย ๆ และเก็บภาพสวย ๆ มากมาย ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ภายใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ของ The Jam Factory มันช่างชิลล์ดีจริง ๆ ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ลองแวะมาพักผ่อนที่นี่กันดูน้า ^_^

The Jam Factory
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
Tel: 02-861-0950
FB: https://www.facebook.com/TheJamFactoryBangkok

Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
Tel: 02-861-0967
Website: http://www.candidebooks.com/
FB: https://www.facebook.com/CandideBooks?fref=ts

ร้านกาแฟ ไล-บรา-รี่ (li-bra-ry Cafe)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
Tel: 02-861-0967
FB: https://www.facebook.com/librarycafe

ร้านอาหาร The Never Ending Summer
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.
Tel: 02-861-0953
FB: https://www.facebook.com/TheNeverEndingSummer?fref=ts

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog