IL Mare (อิล มาเร่) Italian Restaurant…ทะเลแห่งความอร่อย


เราใช้เส้นทางถนนราชพฤกษ์เป็นประจำ ซึ่งถนนเส้นนี้มีร้านอาหารที่ดูสะดุดตาและน่าสนใจอยู่หลายร้าน เวลาขับรถผ่านก็มักจะคอยมองหาร้านอาหารที่สนใจเอาไว้ เผื่อวันไหนว่าง ๆ จะแวะเข้ามาชิม ร้านนี้ก็เช่นกัน เห็นมาสักพักหนึ่งแล้ว ได้แต่ขับรถผ่านบ่อย ๆ ยังไม่มีโอกาสแวะเข้ามาชิมเลย ก้มลงมองนาฬิกาได้เวลาอาหารเย็นพอดี ไม่มีธุระที่ไหนต่อ งั้นวันนี้แวะเลยก็แล้วกันนะ ^_^

27begin_ILMare_1

ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ชื่อว่า “IL Mare (อิล มาเร่) Italian Restaurant” คำว่า “IL Mare” เป็นภาษา Italian มีความหมายว่า “ทะเล” เลยเป็นที่มาของ “ทะเลแห่งความอร่อย” ร้านนี้เกิดจากความรักในการทำอาหารและของหวาน โดยได้ทดลองปรับสูตรจนได้รสชาติที่ลงตัว จากทำทานกันเองในครอบครัว สู่การแบ่งปันความอร่อยให้กับทุกคนผ่านร้าน IL Mare แห่งนี้ ซึ่งร้านเป็นตึกแถว 2 คูหา ตั้งอยู่บริเวณริมถนนราชพฤกษ์ เลยสะพานข้ามทางรถไฟบางกอกน้อยไปเล็กน้อย อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้อง ๆ กับหมู่บ้านนันทวัน

27begin_ILMare_2
27begin_ILMare_3

ภายในร้านเป็นห้องแอร์ มี 2 ชั้น ชั้นล่างมีประมาณ 10 โต๊ะ ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องสัมมนาและไว้สำหรับรับรองแขกที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ บรรยากาศภายในร้านสบาย ๆ เปิดเพลงแนว Bossa คลอเบา ๆ ก็ชิลล์ไปอีกแบบ

มาดูเมนูอาหารกันดีกว่า มีอะไรทานบ้างนะ?

27begin_ILMare_4

ร้านนี้เป็นอาหารอิตาเลียนและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน ขณะดูเมนูสายตาก็เหลือบไปเห็นป้ายโปรโมชั่นตั้งอยู่ ว่า “สมาชิก wongnai application เมื่อทานอาหารครบ 500 บาท จะได้รับส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 15%” ว้าววว เราเป็นสมาชิก wongnai อยู่พอดี ดีจังเลย งั้นวันนี้สั่งแบบจัดเต็มเลยนะ ^_^

เมนูที่เราสั่ง คือ สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอกไส้กรอกอิตาเลียน, Pork Chop, พิซซ่าหน้า Pepperoni Deluxe ตบท้ายด้วยของหวานและเครื่องดื่มเป็น Blueberry Cheese Pie และ Mixed Berry Smoothie

มาชิมของคาวกันก่อนนะ

27begin_ILMare_5

สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอกไส้กรอกอิตาเลียน หน้าตาน่าทานมาก ผัดมาได้แห้งดี กลิ่นหอมฟุ้ง เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม รสชาติจะออกเค็ม ๆ หน่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศและน้ำมันมะกอก ไส้กรอกหอมกลิ่นรมควัน หนังกรอบกรุบ ๆ อร่อยดี

27begin_ILMare_6

Pork Chop หมูชิ้นใหญ่ หมักมาได้นุ่ม ทานคู่กับน้ำเกรวี่องุ่น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นบรั่นดีนิดหน่อยเข้ากันดี เสริฟมาพร้อมกับสลัดผักบัลซามิค และมันบดเนื้อละเอียดราดด้วยซาวครีม อร่อยสุด ๆ เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_ILMare_8

อยากจะบอกว่า “มันบดราดด้วยซาวครีม” อร่อยมาก จนต้องสั่งแยกมาทานเพิ่มอีก 1 ถ้วยเลยทีเดียว ปกติเราไม่ค่อยชอบทานมันบดสักเท่าไหร่ แต่มันบดที่นี่รสชาติไม่เหมือนใคร กลมกล่อม หอมกลิ่นเนย ทานเพลินมาก แนะนำให้ลองสั่งทานกันดูนะ ถ้าใครไม่ได้ทานสเต็ก ก็สามารถสั่งมันบดแยกทานเป็นถ้วย ๆ ได้

27begin_ILMare_7

พิซซ่าหน้า Pepperoni Deluxe แป้งบาง อบมาได้กรอบนอกนุ่มใน ใส่เครื่องมาเยอะดี รสชาติเข้มข้น อร่อยเลย

มาชิมของหวานและเครื่องดื่มกันบ้าง

27begin_ILMare_9

Blueberry Cheese Pie แครกเกอร์เนื้อค่อนข้างนิ่ม ชุ่มไปด้วยเนย ชีสรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย ทานคู่กับบลูเบอร์รี่รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เข้ากันดี

Mixed Berry Smoothie ปั่นได้ละเอียดดี รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น

รวมค่าอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มทั้งหมด 536 บาท (ลดจาก wongnai application แล้ว 15%)

ใครกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนย่านราชพฤกษ์ บรรยากาศดี ผู้คนไม่พลุกพล่าน มีทั้งของคาวและของหวานครบครัน ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย คุณภาพเยี่ยม คุ้มราคาสุด ๆ แนะนำร้านนี้เลย ลองแวะมาทานกันดูน้าาา ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 15.30 – 21.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น.
Tel: 02-432-0021
Website: http://www.ilmarerestaurant.com/
FB: https://www.facebook.com/ILMareRestaurant

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog