Kaethy the Witch (เคธี เดอะ วิธช์)…คาเฟ่แม่มด กับ ความลึกลับที่น่าลิ้มลอง


ใกล้จะ Halloween แล้ว มองหาร้านนั่งชิลล์แบบหลอน ๆ ไว้พักผ่อนจิบชา จิบกาแฟ ทานขนมอร่อย ๆ ในบรรยากาศมืดสลัว ชวนให้ขนหัวลุก ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ แนะนำร้านนี้เลย ชื่อว่า “Kaethy the Witch (เคธี เดอะ วิธช์)” คาเฟ่แม่มดสุดขลังค์ แฝงไปด้วยพลังบางอย่างที่รอให้คุณมาสัมผัส

การเดินทางมาคาเฟ่แม่มด ก็ไม่ลึกลับซับซ้อนมาก ให้ขับรถตรงเข้ามาในซอยลาดพร้าว 71 พอเห็นซอยย่อยที่ชื่อว่า “นาคนิวาส 41” ให้เลี้ยวเข้าซอยมาอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านขวามือ สามารถจอดรถบริเวณหน้าร้านได้ 2 คัน หรือจะจอดบริเวณริมถนนก็ได้ ถ้าใครไม่ชินเส้นทาง ให้ google นำทางมาเลย จะง่ายกว่า

27begin_kaethy-the-witch_1
27begin_kaethy-the-witch_2

Kaethy the Witch (เคธี เดอะ วิธช์) เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งเป็นคฤหาสน์แม่มดสุดขลังค์ ด้วยโครงสร้างเหล็ก อิฐ และปูนเปลือย ดูดิบ ๆ เท่ห์ ๆ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีดำ ดูเคร่งขรึม น่าค้นหา โคมไฟตกแต่งเป็นรูปกาน้ำชาและเชิงเทียน เปิดไฟสลัว ๆ มืด ๆ ดูลึกลับ ปนความน่ากลัว

27begin_kaethy-the-witch_3
27begin_kaethy-the-witch_4
27begin_kaethy-the-witch_15

ด้วยความที่ร้านตกแต่งในโทนสีดำ เปิดไฟเพียงไม่กี่ดวง แสงไฟสลัว ๆ เคล้าคลอกับเสียงเพลงแนวหลอน ๆ ก็ชวนให้ขนหัวลุกได้ ภายในร้านมีโต๊ะนั่งประมาณ 6 โต๊ะ แต่ละโต๊ะออกแบบเป็นกล่องกระจกใสสีดำ ด้านในจะมีของประดับตกแต่งแตกต่างกันไป และร้านยังมีพร็อพเป็นหมวกแม่มดแบบต่าง ๆ ไม้กายสิทธิ์ ตุ๊กตาแมงมุมยักษ์ และไม้กวาด ไว้ให้ถ่ายรูปเล่นแนว ๆ ด้วย

27begin_kaethy-the-witch_5
27begin_kaethy-the-witch_6

ร้านนี้มีเค้กที่ตกแต่งสไตล์หลอน ๆ ออกแนวสยองเล็กน้อย ดูเจ็บปวด น่ากลัว แต่สวยงามให้เลือกมากมาย มีเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของชาให้เลือกหลากหลายชนิด เพราะที่นี่คือห้องชาของแม่มด หรืออาจจะเลือกจิบกาแฟ ดื่มอิตาเลียนโซดาเพิ่มความสดชื่น พร้อมทานเค้กหลอน ๆ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ วันนี้เราเลือกสั่ง Cranberry Vodka, เค้กแมงมุม Charlotte The Poison Spider, เค้กกระถาง Kaethy’s Lovly Herb ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็น Peach Soda & Sakura Iced Pop และ Iced Americano

27begin_kaethy-the-witch_7

Cranberry Vodka
เป็นวุ้นรูปลูกตาคน ลอยอยู่ในเจลลี่สีแดง เสมือนเป็นเลือดที่ไหลออกมาจากลูกตา รสชาติเปรี้ยวหวาน ปนขมเล็กน้อย เพราะมีส่วนผสมของ Vodka 25% ในเนื้อวุ้นใส่ Strawberry และ Cranberry สดมาด้วย เคี้ยวกรุบ ๆ ดูสยอง แต่อร่อย

27begin_kaethy-the-witch_8

เค้กแมงมุม Charlotte The Poison Spider
ตกแต่งเค้กเป็นรูปแมงมุมยักษ์ นำขนมปังกรอบแบบแท่งมาตกแต่งเป็นขาของแมงมุม ดูน่ารักน่าชัง ตัวแมงมุมเป็นเนื้อเค้กช็อคโกแลต ส่วนหัวแมงมุมด้านบนจะเป็นครีมช็อคโกแลต รสชาติช็อคโกแลตเข้มข้น เนื้อเค้กนุ่ม หอมหวาน กลมกล่อมดี

27begin_kaethy-the-witch_9

เค้กกระถาง Kaethy’s Lovly Herb
ตกแต่งเป็นกระถางต้นไม้ เสริฟมาพร้อมกับเสียมและคราดอันเล็ก ๆ เวลาทานให้ขุดดินที่อยู่ในกระถางต้นไม้ออกมาทาน ซึ่งดินก็คือเนื้อเค้กช็อคโกแลต สลับกับครีมช็อคโกแลต ผสมกันเป็นชั้น ๆ ภายในมีเมล็ดแมคคาเดเมียผสมอยู่ รสชาติช็อคโกแลตเข้มข้น หวานกำลังดี อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_kaethy-the-witch_10

Peach Soda & Sakura Iced Pop
รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่าส์ หอมกลิ่นพีชและกลิ่นบ้วย เสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมแท่งแบบเกล็ดน้ำแข็งกลิ่นซากุระ รสชาติหวานเย็น สดชื่น อร่อยดี เมนูนี้แนะนำเลย

Iced Americano
รสชาติกาแฟเข้มข้นดี ทานคู่กับเค้กหวาน ๆ หลอน ๆ เข้ากันดีมาก

รวมราคาเค้กและเครื่องดื่มทั้งหมด 470 บาท

27begin_kaethy-the-witch_11

แถมร้านนี้ยังมีของที่ระลึกไว้จำหน่ายด้วยนะ สามารถมาเลือกซื้อเป็นของฝากกันได้

27begin_kaethy-the-witch_14
27begin_kaethy-the-witch_13
27begin_kaethy-the-witch_12

ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟหลอน ๆ ในช่วง Halloween หรืออยากสัมผัสร้านกาแฟแบบลึกลับ ดูน่าค้นหา ในบรรยากาศไฟสลัว ๆ ดูน่ากลัวนิด ๆ พร้อมเครื่องดื่มและเค้กแนวสยอง ๆ ดูเจ็บปวด แต่อร่อย เป็นความลึกลับ ซับซ้อน ที่รอให้คุณมาสัมผัสและลิ้มลอง…มาสยองพร้อมกัน ณ คาเฟ่แม่มดแห่งนี้ ^_^

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เวลา 09.00 – 20.00 น.
Tel: 081-916-8447
FB: https://www.facebook.com/kaethythewitch/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog