สวรรค์แห่งการพักผ่อน กับ Haven Resort Huahin


ในยามที่ร่างกายต้องการทะเล ทะเลที่เรานึกถึงและไปบ่อยที่สุด ก็คือ “หัวหิน” เพราะรู้สึกชอบบรรยากาศตั้งแต่ระหว่างการเดินทางเรื่อยไปจนถึงหัวหิน มันดูชิลล์ดี มีสถานที่เที่ยวแนว ๆ ให้แวะถ่ายรูป ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มีอาหารอร่อย ๆ มีที่พักสวย ๆ ให้เลือกมากมาย

สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น (พูดเหมือนแก่นะ ^_^) เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ส่วนใหญ่จะจัดทริปแบบเน้นเที่ยวหนัก ๆ เก็บให้ครบทุกที่ในเวลาน้อยที่สุด ที่พักไม่เน้น แค่พอนอนได้ แต่พออายุมากขึ้น ความรู้สึกก็เริ่มเปลี่ยน เวลาไปเที่ยวจะจัดทริปเที่ยวต่อวันให้น้อยลง สามารถยืดหยุ่นได้ ไม่อัดแน่นเกินไป และเริ่มให้ความสำคัญกับที่พักมากขึ้น เพราะรู้สึกว่าบางทีทำงานมาก็หนักแล้ว เหนื่อยจะแย่ ถ้ายังจะต้องไปเที่ยวหนัก ๆ อีก ก็รู้สึกไม่ไหว แค่อยากหาที่พักผ่อนดี ๆ สักที่ นอนดูวิวทะเล นั่งทำงานริมทะเล เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ไม่ต้อง Adventure มาก หาของอร่อย ๆ ทาน แค่นี้ก็มีความสุขไปอีกแบบ

แล้วเราก็ได้เจอกับที่พักดี ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงกับใจเรา นั่นก็คือ “Haven Resort Huahin” (ฮาเว่น รีสอร์ท หัวหิน)

27begin_haven_4
27begin_haven_1
27begin_haven_3

Haven Resort Huahin (ฮาเว่น รีสอร์ท หัวหิน) ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางชะอำ-หัวหิน ก่อนถึงอุโมงค์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่หัวหิน เป็นรีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่มากนัก อยู่ติดริมชายหาด ให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติชายทะเล มีต้นปาล์มขนาดใหญ่ปลูกไว้อย่างโดดเด่นริมสระว่ายน้ำ ภายในตกแต่งแบบ Modern Style หรูหรา สะอาด และทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมี Fitness ไว้บริการด้วย

ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบ Hotel ซึ่งเป็นห้อง Superior และ Deluxe และแบบ Villa ที่มี Rain Shower แบบ Outdoor มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และมีดาดฟ้าไว้สำหรับนั่งชิลล์ด้วย

27begin_haven_6

เราจองห้องพักผ่าน Booking.com ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและฤดูกาล สามารถตรวจสอบราคาได้ตามนี้Booking.com


เราได้เข้าพักที่ห้อง Deluxe Seaview (408) ห้องอยู่ตรงกึ่งกลาง Hotel พอดี ไม่สูงมาก เปิดม่านมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ ทะเล และรีสอร์ทเกือบทั้งหมด มีระเบียงกว้างขวาง มีโต๊ะ เก้าอี้ และเตียงขนาดเล็กไว้ให้นั่งเล่น นอนเล่น มองดูวิวทะเลสวยงาม มันช่างฟินส์จริง ๆ

27begin_haven_5

ภายในห้องพัก ตกแต่งอย่างหรูหราด้วย Furniture ไม้ มีโซฟาขนาดใหญ่ไว้นั่งเล่น มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มี Welcome Snack ให้ทาน เป็นคุ้กกี้ อร่อยมาก ส่วน Mini Bar ก็สามารถทานได้ทุกอย่าง ไม่เสียค่าบริการเพิ่ม

เตียงใหญ่ขนาด King Size ไม่แข็งเกินไป นอนสบาย ผ้าปูเตียงนุ่มและเย็นดี ชอบมาก

ห้องน้ำสะอาด มีอ่างอาบน้ำและอุปกรณ์อาบน้ำให้ครบถ้วน แทบไม่ต้องเตรียมมาเองเลย สะดวกจริง ๆ

ห้องพักสวยขนาดนี้ ไม่ออกไปไหนแล้ว ทิ้งตัวลงบนเตียง นอนเล่น นั่งเล่น ทำงานดูวิวทะเล มีความสุขสุด ๆ เผลอแป๊ปเดียวก็เย็นซะแล้ว ไปว่ายน้ำกันดีกว่า

27begin_haven_7
27begin_haven_9
27begin_haven_8

สระว่ายน้ำเป็นแบบ Infinity มองเห็นวิวทะเลสวยมาก เป็นสระน้ำเกลือ มีเก้าอี้ไว้ให้นอนอาบแดดด้วย ว่ายน้ำไปมองวิวทะเลไป มีความสุขจัง

ว่ายน้ำเสร็จ หาข้าวเย็นทานเรียบร้อย ก็กลับมาห้องพักนั่งชิลล์ริมระเบียง มองพระจันทร์ ฟังเสียงคลื่น รู้สึกผ่อนคลายสบายใจเป็นที่สุด ที่นี่เป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนจริง ๆ หลับฝันดีแน่นอนคืนนี้ ^_^

27begin_haven_2
27begin_haven_10

ตื่นเช้าขึ้นมาด้วยความสดชื่น ได้นอนหลับพักผ่อนเต็มที่ ลงไปทานอาหารเช้าแบบ Buffet อย่างอิ่มหนำสำราญ แล้วก็แวะเดินเล่นริมชายหาด เก็บรูปวิวสวย ๆ สักหน่อยก่อนกลับ

ใครมองหาที่พักแบบส่วนตัว สงบ สะอาด สะดวก สบาย อยู่ติดริมทะเล มองเห็นวิวทะเลสวยงาม การบริการดี เหมาะไว้เป็นที่พักผ่อนทั้งในแบบครอบครัว หรือจะไป Honeymoon ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว ลองแวะไปพักผ่อนกันดูน้าา ^_^

Tel: 032-653-154
Website: http://www.haven-huahin.com/index.html
FB: https://www.facebook.com/haven.huahin

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog