พิสูจน์ความขลัง พร้อมไขความลับ กับ The Iron Fairies Dragonfly (ดิไอร่อน แฟร์รี่ ดราก้อนฟลาย)


เมื่อครั้งที่แล้ว เราได้พาทุกคนมาสัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยาย กับการ Dinner สุดโรแมนติกในร้านอาหารสุดชิคย่านทองหล่อ ท่ามกลางบรรยากาศเหมืองแร่ยุคโบราณ ที่แฝงไปด้วยความลึกลับซับซ้อน สู่เมืองเวทมนตร์ของเหล่าบรรดานางฟ้าตัวน้อย ๆ ที่ทำจากโลหะ ตามแบบฉบับนิยายเรื่อง “The Iron Fairies” (Volume 1) ให้ได้ตื่นตาตื่นใจและตามไปชิลล์กันมาบ้างแล้ว ใครยังไม่รู้จักร้านนี้ หรืออยากชมบรรยากาศเพิ่มเติม อ่านได้ตาม Link นี้นะ https://27begin.com/theironfairies/

มาวันนี้ร้าน “The Iron Fairies” พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวร้าน The Iron Fairies สาขา 2 ในชื่อว่า “The Iron Fairies Dragonfly” (ดิไอร่อน แฟร์รี่ ดราก้อนฟลาย) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาคต่อของนิยายเรื่อง “The Iron Fairies” (Volume 2) โดยมีตัวละครเด่นอย่าง Dragonfly เหล่าบรรดาแมลงปอปีกเหล็ก ที่พร้อมบินตรงพาทุกท่านเข้าสู่ประตูห้องลับของปราสาทหลังนี้ ตามมาพิสูจน์ความขลังและไขความลับพร้อมกันเลยค่ะ ^_^
27begin_TheironFairiesDragonfly_01
27begin_TheironFairiesDragonfly_13
“The Iron Fairies Dragonfly” (ดิไอร่อน แฟร์รี่ ดราก้อนฟลาย) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ด้านหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้า CentralFestival Eastville (เซนทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์) ติดกับร้าน Fat Gut’z Saloon ซึ่งทางเดินเข้าร้านนี้ จะใช้ทางเดียวกันกับร้าน Fat Gut’z Saloon เลย ให้เดินตรงเข้ามาจะพบกับประตูลับ ก่อนเข้าประตูมี Gimmick อันน่าตื่นเต้นเล็กน้อย โดยให้ใช้ตัวละครเด่นของร้านนี้ คือ “แมลงปอ” ที่ทำจากโลหะ แกะสลักลวดลายสวยงาม ปลายหางของแมลงปอจะเป็นดอกกุญแจ สำหรับไขประตูเข้าสู่ปราสาทสุดขลังแห่งนี้
27begin_TheironFairiesDragonfly_02
เดินผ่านประตูปราสาทเข้ามาจะพบกับทางเดินแคบ ๆ มีเพียงแสงไฟสลัว ๆ เป็นแสงนำให้เดินมาจนสุดทาง ตรงเข้าสู่ภายในร้าน ซึ่งตกแต่งเป็นปราสาทเก่าโบราณที่ถูกทิ้งร้างไว้กลางป่าดิบชื้น เต็มไปด้วยหยากไย่ ใยแมงมุม พืชตระกูลมอสส์ และเถาวัลย์ขึ้นปกคลุมเต็มพื้นที่ ให้บรรยากาศดูน่าสะพรึง ลึกลับ และมีมนตร์ขลัง เหมือนมีพลังเวทมนตร์บางอย่างซ่อนอยู่
27begin_TheironFairiesDragonfly_03
ภายในร้านมีโต๊ะนั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ซึ่งทั้งโต๊ะและเก้าอี้ทำจากงานไม้ทั้งหมด พร้อมแกะสลักลวดลายอย่างมี Detail ที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม และพิถีพิถันมาก
27begin_TheironFairiesDragonfly_04
ร้านนี้ยังคง Concept ความเป็น The Iron Fairies ด้วยสัญลักษณ์ คือ “บันไดวน” เช่นเดียวกันกับสาขาแรก ตกแต่งด้วยหนังสือนิยายเรื่อง “The Iron Fairies” (Volume 2) อัดแน่นเต็มชั้นหนังสือ ประดับประดาด้วยเหล่าบรรดานางฟ้าเหล็กตัวน้อย ๆ และขวดผงวิเศษ (Fairies Dusts) แวววาวเต็มร้านเช่นเคย
27begin_TheironFairiesDragonfly_05
เมนูอาหารและ Cocktail ร้านนี้ บางส่วนจะมีเหมือนกับที่ The Iron Fairies สาขาแรก แต่จะมีความพิเศษตรงที่มีการคิดค้นสูตรเพิ่มเติม ให้มีความหลากหลากและสร้างสรรค์มากขึ้น เมนูอาหารแนะนำยังคงเป็นสารพัดเมนู Burger และเพิ่มเติมเมนูเด็ดอื่น ๆ ให้ลิ้มลองด้วย ซึ่งคิดค้นสูตรโดยเชฟชื่อดัง “คุณนกหวีด ภควดี เสรีวิวัฒนา” พร้อมรับฟังดนตรีสด บรรเลงเพลง Jazz เพราะ ๆ ให้ฟังสบาย ๆ

สำหรับเมนูอาหารแนะนำที่น่าสนใจ คือ Binzy’s Beef Burger, Joli’s Red Mud Burger, Fatgut’z Burger, Squid & Chips, Salmon Crudo และ Fatgutz’ Mother of all Seafood Penne แต่ละเมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้น มาชิมกันเลย ^_^
27begin_TheironFairiesDragonfly_06
Binzy’s Beef Burger
เป็นเบอร์เกอร์เนื้อบด สอดไส้ด้วยชีส ผักกาดหอม และหอมแดงหั่นชิ้น เนื้อขนมปังนุ่มฟู ไม่แข็งกระด้าง เนื้อบดชิ้นใหญ่ นุ่มดี รสชาติเค็มเล็กน้อย เสริฟมาพร้อมกับสลัดหอมแดง และเฟรนฟรายด์ทอด ทานคู่กับซอสบาร์บีคิวเข้มข้น อร่อยมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบหอมแดง เมนูนี้แนะนำเลย เพราะใส่หอมแดงมาค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าไม่ชอบหอมแดง แนะนำเป็นเบอร์เกอร์ชนิดอื่น ก็อร่อยไม่แพ้กัน
27begin_TheironFairiesDragonfly_07
Joli’s Red Mud Burger
เป็นเบอร์เกอร์เนื้อบด ผสมกับบีทรูท สีของเนื้อจะออกแดงหน่อยตามสีของบีทรูท สอดไส้ด้วยครีมชีส ผักกาดหอม และอโวคาโด้ เนื้อขนมปังกรอบนอกนุ่มใน เสริฟมาพร้อมกับสลัดหอมแดง เฟรนฟรายด์ทอด และซอสบาร์บีคิวเข้มข้น อร่อยฟินมาก
27begin_TheironFairiesDragonfly_08
Fatgut’z Burger
เป็นเบอร์เกอร์ปลาทอด สอดไส้ด้วยเบค่อนและชีส เนื้อขนมปังนุ่มดี เนื้อปลาสดมาก ไม่คาวเลย ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน เสริฟมาพร้อมกับเฟรนฟรายด์ทอดกรอบกำลังดี เมนูนี้คนรัก Fish & Chips ไม่ควรพลาด
27begin_TheironFairiesDragonfly_09
Squid & Chips
เป็นเมนูปลาหมึกชุบแป้งทอด เสริฟมาในถังไม้พร้อมกับ เฟรนฟรายด์ทอดกรอบ เนื้อปลาหมึกสดมาก นุ่มเด้งดี ทานคู่กับทาร์ทาร์ซอส รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ และซอสมะเขือเทศเข้มข้น เข้ากันดีมาก
27begin_TheironFairiesDragonfly_10
Salmon Crudo
เป็นเมนูยำเนื้อปลาแซลมอน ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติแซ่บจี๊ด เผ็ดจัดจ้านดีมาก ทานแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที เนื้อปลาแซลมอนสดหวาน นุ่มละมุนลิ้น ใครชอบทานอาหารรสชาติแซ่บ ๆ ต้องเมนูนี้เลย
27begin_TheironFairiesDragonfly_11
Fatgutz’ Mother of all Seafood Penne
เป็นเมนูพาสต้าทะเล ผัดกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมเผ็ดเล็กน้อย เส้นเพนเน่ลวกสุกกำลังดี เหนียวนุ่ม ผัดใส่กุ้ง หอยแมลงภู่ หอยตลับ และหอยลายตัวโต สดมาก โรยหน้าตบท้ายด้วยพาเมซานชีส อร่อยสุด ๆ
27begin_TheironFairiesDragonfly_12
ส่วนเมนู Signature Cocktail ของร้านนี้ บางเมนูจะมีเหมือนกับที่ The Iron Fairies สาขาแรก เช่น Smoke in the bottle, Watermelon Daiquiri, Miner’s Old Fashioned, Jasmine White Lady แต่จะมีเมนูพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น Tia, Vita & English Dry เป็น Tanqueray ผสมกับ Pomelo, Blueberry, Lime และ Wheat Germ ลองสั่งมาชิมกันได้
27begin_TheironFairiesDragonfly_14
27begin_TheironFairiesDragonfly_15
ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบมีมนตร์ขลัง เหมือนดั่งเทพนิยาย หรือชื่นชอบบรรยากาศของร้าน The Iron Fairies สาขาแรกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองมาสัมผัสร้านนี้กันดูนะ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในปราสาทเก่าโบราณ เคล้าแสงไฟสลัว ๆ ลึกลับ น่าค้นหาไม่แพ้กัน เจ้าแมลงปอปีกเหล็กพร้อมแล้วที่จะร่ายเวทมนตร์ รอให้ทุกคนมาสัมผัสความขลังกันอยู่น้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน เวลา 18.00 – 02.00 น.
Tel: 099-161-3951
FB: https://www.facebook.com/TheIronFairiesDragonfly/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog