ชวนชิมเค้กมะพร้าวอ่อนไร้เทียมทาน กับร้าน Blueberry Bakery and Coffee


วันนี้เรานั่งอยู่ที่ร้าน “Blueberry Bakery and Coffee” (บลูเบอร์รี่ เบเกอรี่ แอนด์ คอฟฟี่) เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ต้นถนนราชพฤกษ์ บริเวณ U-turn ใต้สะพาน เป็นร้านที่หาเจอโดยบังเอิญ ซึ่งปกติเราชอบหาร้านแปลก ๆ ร้านเด็ด ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ตามที่ต่าง ๆ อยู่แล้ว มันเป็นอารมณ์แบบว่าได้เจอของดีที่ทุกคนไม่ทันสังเกตเห็น เพราะร้านอาจจะอยู่ในทำเลที่ไม่ใช่คนพลุกพล่าน ถ้าไม่สังเกตดี ๆ จะมองไม่เห็นว่ามีร้านกาแฟชิก ๆ แอบซ่อนอยู่ นึกว่าเป็นบ้านคนทั่วไป


27begin_blueberry01

ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน Blueberry จะรู้สึกถึงความเป็นกันเองของ “พี่อ้อย” เจ้าของร้าน กล่าวทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พูดจาสุภาพ ให้บริการอย่างดี

27begin_blueberry002

พี่อ้อยเล่าว่า เปิดร้านมา 2 ปีกว่า ๆ แล้ว จะครบ 3 ปี ในวันลอยกระทงปีนี้ ตอนแรก ๆ ที่คิดจะเปิดร้าน ก็มีเสียงต่อต้านจากคนรอบข้างบ้าง เพราะทำเลอาจจะไม่ค่อยดีนัก แต่ด้วยความใจรักในการทำขนมของพี่อ้อย ประกอบกับอยากทำร้านเพื่อความสุข จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านบริเวณพื้นที่บ้านของตนเอง เริ่มทำขนมเมนูแรกเป็น Blueberry Cheese Cake เพราะชอบทาน Blueberry และชอบสีม่วง เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน Blueberry ตกแต่งร้านด้วยโทนสีม่วงและสีขาว สวยหวาน สบายตา

27begin_blueberry003

ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนห้องแอร์เย็นสบาย กับโซน Outdoor ได้นั่งจิบกาแฟ ทานเค้กใต้ร่มไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้แผ่กิ่งก้านใบให้ร่มเงา มีบึงน้ำเล็ก ๆ ที่มีปลาหลากหลายสายพันธุ์แหวกว่ายไปมาชวนมองอย่างเพลิดเพลิน นั่งดูเต่า และให้อาหารปลา สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลาย สบาย ๆ ทั้งที่อยู่ใจกลางเมืองกรุง เหมาะสำหรับนั่งทํางานชิลล์ ๆ หลบความวุ่นวายในเมืองได้เป็นอย่างดี

27begin_blueberry07

เมนูยอดฮิตของร้านนี้ แทบจะแย่งกันวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครมาช้าหมดอดทานแน่ๆ คือ “เค้กมะพร้าวอ่อน” ใครได้ชิมก็ต่างติดใจกันทุกราย เป็นเค้ก Homemade ที่พี่อ้อยคัดสรรวัตถุดิบในการทำอย่างดี ใช้มะพร้าวน้ำหอมสั่งตรงมาจากสามพราน รสชาติเค้กไม่หวานมาก หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน ครีมสดไม่เลี่ยน เนื้อเค้กนุ่มลิ้นแทบละลายในปาก ตรงกลางชิ้นเค้กสอดไส้ด้วยครีมสดและเนื้อมะพร้าวอ่อน ด้านบนชิ้นเค้กโรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนกรอบ ๆ กรุบ ๆ เคี้ยวผสมกันระหว่างเนื้อเค้กและครีมสด มันฟินส์จริง ๆ ซึ่งเป็นเค้กที่ได้รับการันตีความอร่อยโดยเจ้าของรายการ “ตี๋อ้วน ชวนหิว” ด้วย มาที่ไรต้องสั่งทานไม่ต่ำกว่า 2 ชิ้น บางครั้งซื้อมาเก็บไว้ทานที่บ้านอีก ใครอยากทานแนะนำว่า ให้มาร้านตั้งแต่หัววัน อย่าได้รอช้า ไม่เช่นนั้นอดทานแน่นอน โดนเหมาไปหมด

27begin_blueberry005

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ไปที่ร้านช่วง 1 ทุ่ม เจอพี่อ้อยกำลังทำเค้กมะพร้าวอ่อนอยู่ เห็นว่าเป็นโอกาสดีเลยถามพี่อ้อยว่า “ขอเหมาเค้กมะพร้าวอ่อนหมดปอนต์เลยจะได้ไหม” พี่อ้อยตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ต้องขอโทษด้วยนะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ลูกค้าพี่จะไม่มีทาน เอาไว้วันหลังสั่งแต่เนิ่น ๆ นะคะ เพราะวันนี้พี่ทำไม่ทันแล้ว ต้องขอโทษด้วยจริง ๆ” จะเห็นได้ว่า พี่อ้อยใส่ใจลูกค้าทุกคนจริง ๆ ห่วงแม้กระทั่งกลัวว่าจะไม่ได้ทานเค้กมะพร้าวอ่อนกันอย่างทั่วถึง ซึ่งเรา ขออนุญาตขนานนามเค้กมะพร้าวอ่อนร้านนี้ว่า “เค้กมะพร้าวอ่อนไร้เทียมทาน” หาคู่เทียบความอร่อยได้ยากจริง ๆ

27begin_blueberry04

นอกจากเค้กมะพร้าวอ่อนแสนอร่อยแล้ว พี่อ้อยยังทำเค้กอื่น ๆ ได้อร่อยไม่แพ้กัน คือ Blueberry Cheese Cake, White Chocolate Cheese Cake, Brownie, Crepe Cake, Banana Crepe

Concept เค้กร้านนี้ พี่อ้อยไม่เน้นขายแพง ราคาชิ้นละไม่เกิน 75 บาท เป็นเค้กที่ทานได้จริง ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน ลูกค้ามาทานแต่ละครั้ง พี่อ้อยบอกว่า ถ้ารวมราคาน้ำ 1 แก้ว กับเค้ก 1 ชิ้นแล้ว ไม่น่าจะเกิน 120 บาท ไม่แพงเกินไป มาทานได้บ่อย ๆ และได้นั่งสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ด้วย

ส่วนกาแฟสดนั้น พี่อ้อยคัดสรรวัตถุดิบเมล็ดกาแฟอย่างดีมาจากยอดดอยช้าง ที่ปลูกอยู่ Zone เหนือสุด ของดอย เมนูเด็ดของกาแฟร้านนี้ คือ “มอคค่าเย็น” รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น หวานกำลังพอดี ซึ่งเมนูนี้ก็ได้รับการการันตีความอร่อยโดยเจ้าของรายการ “ตี๋อ้วน ชวนหิว” เช่นเดียวกันกับเค้กมะพร้าวอ่อนด้วย

27begin_blueberry06

พี่อ้อยเล่าว่า ในอนาคตร้านจะขยายพื้นที่นั่งชิลล์โซน Outdoor ออกไปอีกให้กว้างกว่าเดิม ครอบคลุมบริเวณรอบบึงน้ำเล็ก ๆ มีการเพิ่มเมนูอาหารแบบเบา ๆ เสริมขึ้นมาด้วย เช่น สปาเก็ตตี้ สลัดผักต่าง ๆ เป็นต้น

ใครอยากลิ้มลองเค้กอร่อย ๆ ฝีมือพี่อ้อยและกาแฟสดจากยอดดอยช้าง อย่าลืมหาเวลาว่างแวะมาชิม และนั่งชิลล์สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น เป็นกันเอง รับรองติดใจแน่นอน แวะมาชิมกันเยอะ ๆ น้าาาาา ^__^

เส้นทาง
381999_497143310307609_1248408466_n

เวลาเปิด-ปิด:
จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30 – 19.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.30 – 20.00 น.
หยุดทุกวันจันทร์ ที่ 2 และ 4  ของเดือน
โทร. 062-264-6326
FB : https://www.facebook.com/pages/Blueberry-Bakery-And-Coffee/488750731146867

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog