พาชิมอาหารเกาหลี เสมือนหลุดออกมาจากซีรี่ย์ กับร้านอาหารเกาหลี Su Ra Kan (สุระกัน)


안녕하세요 (อัน นยอง ฮา เซ โย) เริ่มต้นทักทายเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้ สาวกเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อม วันนี้เรามีของดีของเด็ดมาแนะนำกันค่ะ ^_^

ในปัจจุบันซีรี่ย์หนังเกาหลีกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เรียกได้ว่าถ้าใครได้ลองดูซีรี่ย์หนังเกาหลีสักเรื่องแล้วล่ะก็ ต้องติดใจในความสนุก ความโรแมนติก ความหล่อของพระเอก และความน่ารักสดใสของนางเอก ยิ่งดูยิ่งติดใจจนหยุดไม่ได้ รวมถึงซีรี่ย์แต่ละเรื่องนั้น ก็ล้วนมีสถานที่สวย ๆ และอาหารเกาหลีนานาชนิดที่มีหน้าตาน่าทาน ดูแล้วรู้สึกหิวขึ้นมาทันที อยากจะสั่ง Delivery มาชิมถึงบ้านสักจานสองจานก็คงจะดีไม่น้อย

จากความนิยมของซีรี่ย์หนังเกาหลี ทำให้ธุรกิจร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทยรุ่งเรืองมาก ขายดิบขายดีไปตาม ๆ กัน มีให้เลือกมากมายหลากหลายร้าน วันนี้เราบังเอิญไปเจอร้านอาหารเกาหลีเด็ดร้านหนึ่ง บรรยากาศเสมือนหลุดออกมาจากซีรี่ย์เลย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอยู่ที่บ้านอาจุมม่า ในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ เลย ร้านนี้ชื่อว่า “ร้านอาหารเกาหลี Su Ra Kan” (สุระกัน)

27begin_Surakan_01

ร้านอาหารเกาหลี “Su Ra Kan” (สุระกัน) ตั้งอยู่ในตึก SV City ชั้น 2 ย่านพระราม 3 ซึ่งตึกนี้มีคนเกาหลีอยู่เยอะมาก เดินเข้ามาภายในตึกส่วนใหญ่จะเป็นห้องสำนักงาน ซึ่งร้านนี้หน้าตาภายนอกร้าน ถ้าไม่สังเกตดี ๆ จะคิดว่าเป็นห้องสำนักงานทั่ว ๆ ไป แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นร้านอาหารเกาหลีร้านเด็ดที่ซ่อนอยู่ในตึกนี้ ซึ่งอาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านอื่นเลยทีเดียว

27begin_Surakan_02

เข้ามาภายในร้าน บรรยากาศสบาย ๆ เป็นโต๊ะญี่ปุ่นนั่งทานกับพื้น มีเบาะนิ่ม ๆ ไว้รองนั่ง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอยู่ที่บ้านอาจุมม่าแบบเป็นกันเอง มีเสียงคนเกาหลีที่มานั่งทานอาหารในร้าน พูดคุยกันเป็นเสียง Soundtrack ภาษาเกาหลีเบา ๆ ประกอบการทานอาหาร ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เกาหลีสุด ๆ

27begin_Surakan_03

เมนูอาหารร้านนี้ มีให้เลือกหลากหลาย จะปิ้งย่างกันเองแบบสนุก ๆ หรือจะให้ทางร้านปิ้งย่างมาเสริฟพร้อมทานเลยก็ได้ตามแต่สะดวก วันนี้เราเลือกสั่งเมนูซัมกยอบซัล พร้อมเครื่องเคียง, นักซีโพกกึม และต๊อกโบกี ชีส ไปชิมกันดีกว่า ^_^

27begin_Surakan_04
27begin_Surakan_05

ซัมกยอบซัล พร้อมเครื่องเคียง เป็นเมนูเนื้อหมูติดมันนิด ๆ นำมาปิ้งย่างบนเตาร้อน ๆ ให้สุกกรอบกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซอสเกาหลีรสชาติเข้มข้น และเครื่องเคียงเป็นผักนานาชนิด กิมจิ ไข่ตุ๋น ซุปเต้าหู้ ยำผัก ผัดไส้กรอก และลูกชิ้นปลาทอด ทานผสมกัน อร่อยลงตัวมาก ถ้าใครไม่ชอบทานเนื้อหมูติดมัน ก็สามารถสั่งเนื้อหมูแบบไม่มีมันแทนก็ได้

27begin_Surakan_07

นักซีโพกกึม
เป็นเมนูปลาหมึกผัดซอสเกาหลี รสชาติซอสเข้มข้นมาก ปลาหมึกสดเด้งมาก กรอบอร่อย เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจจริง ๆ

27begin_Surakan_08
27begin_Surakan_10

ต๊อกโบกี ชีส เมนูนี้จัดว่าเด็ดมาก ไม่ควรพลาดเลย ปกติเคยทานต๊อกโบกีมาบ้างแล้ว แต่ที่นี่ไม่ใช่ต๊อกโบกีธรรมดา ๆ แต่เป็นต๊อกโบกี ชีสเยิ้ม ๆ จ้า กัดลงไปที่ตัวแป้ง จะมีชีสอุ่น ๆ เยิ้ม ๆ ไหลออกมา เคี้ยวผสมกันกับแป้ง อร่อยฟินส์กินลืมอ้วนเลยล่ะ ห้ามพลาด! เมนูนี้แนะนำเลย

อ้อ! ลืมบอกไป ร้านนี้มีน้ำดื่มที่เป็นน้ำข้าวต้มสุก หอม ๆ ไว้บริการด้วย อร่อยได้สุขภาพจริง ๆ

27begin_Surakan_09
27begin_Surakan_06

ใครชื่นชอบอาหารเกาหลี อยากลองชิมอาหารเกาหลีอร่อย ๆ แบบฉบับต้นตำรับเกาหลีแท้ ๆ พร้อมจิบโซจูเบา ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง เหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้านอาจุมม่า ไว้เป็นแหล่งสังสรรค์ นั่งชิลล์กันกับเพื่อน ๆ ลองแวะมาร้านนี้กันดูน้า ^_^


มาดูบรรยากาศเพิ่มเติมกันได้เลยจ้า
[youtube id=”f3OrAWti9uI” maxwidth=”600″ align=”center” ]

แผนที่

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog