สัมผัสอาหารไทยพื้นบ้านฝีมือแม่ กับร้าน Chusri@Laemgate (ชูศรี แอท แหลมเกตุ)


หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อร้าน “Laemgate (แหลมเกตุ)” กันมาบ้างแล้ว เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดัง เก่าแก่กว่า 30 ปี ซึ่งเดิมในยุครุ่นคุณพ่อได้เปิดร้านอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และต่อมารุ่นลูกได้ย้ายธุรกิจมาเปิดเป็นร้านอาหารทะเลแบบ Buffet ในกรุงเทพฯ ด้วยความสดของวัตถุดิบ บวกกับรสชาติที่อร่อยถูกปากคนเมืองกรุง ในราคาที่สัมผัสได้ จึงทำให้ร้านแหลมเกตุมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

จากธุรกิจร้านอาหารทะเล ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจพ่อของแหลมเกตุ ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ในวันนี้ร้านแหลมเกตุได้ขยายธุรกิจร้านอาหาร โดยนำชื่อคุณแม่ “ชูศรี” มาเป็นชื่อแบรนด์ของร้าน เปิดเป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้าน “ฝีมือแม่” ให้ได้ชิมกันบ้าง ภายใต้ชื่อร้าน “Chusri@Laemgate (ชูศรี แอท แหลมเกตุ)” ซึ่งวันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศร้าน และชิมอาหารไทยพื้นบ้านฝีมือแม่กันด้วย ตามมาเลยจ้า ^_^

27begin_Chusri_2

ร้าน “Chusri@Laemgate (ชูศรี แอท แหลมเกตุ)” ตั้งอยู่ที่ย่านอารีย์ ซอย 4 ตรงเข้ามาในซอยประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถไว้บริการไม่มากนัก หากขับรถมาเอง แนะนำว่าให้มาตั้งแต่ร้านเปิดเลยจะดีกว่า แต่ถ้าใครไม่ได้นำรถมา ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอารีย์ แล้วต่อรถแท็กซี่เข้ามาที่ร้านได้เลย ถ้ามาไม่ถูกจริง ๆ ให้ Google ช่วยนำทางมาได้ ร้านหาไม่ยาก
27begin_Chusri_1-2

ลักษณะภายนอกร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีต้นไม้ใหญ่และไม้ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น เขียวชอุ่ม สบายตา รู้สึกเหมือนว่ามาทานข้าวที่บ้านญาติผู้ใหญ่มากกว่าร้านอาหาร ดูอบอุ่น ส่วนตัว และเป็นกันเอง

27begin_Chusri_3
27begin_Chusri_4
27begin_Chusri_5
27begin_Chusri_6

เข้ามาภายในร้าน ต้อนรับด้วย Welcome Drink เป็นน้ำหวานกลิ่นกุหลาบผสมโซดา ดื่มเพิ่มความสดชื่น บรรยากาศร้านตกแต่งแบบ Vintage Style ย้อนไปในยุค 40’s แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความ Classic แบบโบราณ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านมี Design ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำจากงานไม้ลำพูน ดูเรียบง่าย เลือกใช้วัสดุตกแต่งร้านอย่างมี Detail แม้แต่ช้อนส้อมก็ยังทำมาจากทองเหลือง เห็นถึงความใส่ใจในการทำร้านจริง ๆ

27begin_Chusri_7

ร้านนี้ มีความพิเศษตรงที่อาหารและเครื่องดื่มเป็นแบบ Buffet ซึ่งตอนนี้จัดโปรโมชั่นอยู่ จากเดิมราคา 888 บาท/ท่าน ลดเหลือ 666 บาท/ท่าน ทานได้ไม่อั้น ภายในเวลา 4 ชั่วโมง และหากเลยเวลา Buffet แล้ว จะคิดราคาอาหารและเครื่องดื่มตามราคาปกติ นั่งกันยาว ๆ ต่อไปได้

27begin_Chusri_8

วิธีสั่งอาหาร จะมีใบรายการอาหารและรายการเครื่องดื่มมาให้ อย่างละ 1 แผ่น ให้ทำเครื่องหมายหน้าข้อที่เราต้องการ พร้อมระบุจำนวน ซึ่งมีรายการอาหารให้เลือกประมาณ 21 เมนู เป็นเมนูอาหารไทยพื้นบ้านและอาหารทะเลด้วย ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้ง Cocktail, Mocktail, Beer, Coca Cola และน้ำเปล่าไว้บริการ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนเราเลือกสั่งอาหารและเครื่องดื่มอะไรบ้าง ไปชมและชิมพร้อมกันเลยจ้า ^_^

27begin_Chusri_9

แกงส้มปูทะเล รสชาติน้ำแกงส้มจัดจ้าน เปรี้ยวนำ หวานเค็มพอดี ใส่ผักกะเฉด ทานคู่กับปูทะเลหั่นมาเป็นชิ้น แกะทานง่าย อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

หมูสะเต๊ะ เนื้อหมูหมักมาได้นุ่มมาก หอมกลิ่นเครื่องเทศดี

ฮ้อยจ๊อ+ปูจ๋า ฮ้อยจ๊อทอดมาได้เหลืองน่าทาน กรอบนอกนุ่มใน ปูจ๋าใส่เนื้อปูและเนื้อหมูมาแบบจัดเต็ม เนื้อแน่น ๆ อร่อยเต็มคำ เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_Chusri_10

ทะเลอบโอ่ง มีกุ้งตัวยักษ์ กรรเชียงปู ปลาหมึก หอยแมลงภู่ อบมาสุกกำลังดี สดไม่คาว เสริฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อร่อยดี เมนูนี้แนะนำเลย

ลาบหมูปิ้ง เนื้อหมูปิ้งชิ้นใหญ่และนุ่มมาก น้ำลาบแซ่บถึงเครื่องดี

ยำไข่พะโล้ ไข่พะโล้ต้มมาได้หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก น้ำยำรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมดี ไม่คิดว่าไข่พะโล้เวลานำมายำจะอร่อยขนาดนี้ เมนูนี้ชอบมาก แนะนำเลย

27begin_Chusri_1-3

ปลากะพงทอดราดพริก ปลาทอดมากรอบดี น้ำราดพริกรสชาติกลมกล่อม เข้ากันดี

ปลาผัดพริกขี้หนูสวน ปลาสดดี ไม่คาว หอมกลิ่นพริกขี้หนูสวน แต่ไม่เผ็ด

ไก่ทอดน้ำปลา มีทั้งส่วนปีกและน่อง ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มเล็กน้อย ทานเพลินสุด ๆ เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_Chusri_11

ปลาอินทรีแดดเดียว ทอดได้น่าทาน เนื้อแน่น หอมอร่อย

ข้าวผัดก้ามปู เนื้อปูสด ผัดข้าวมาได้แห้งดี

แหนมซี่โครงหมู ทอดมากำลังดี ไม่ไหม้ ซี่โครงหมูนุ่ม ไม่เหนียว ไม่เปรี้ยวมาก เหมาะไว้ทานคู่กับเบียร์เย็น ๆ ฟินเลย

27begin_Chusri_13

ส่วนเครื่องดื่ม เราเลือกสั่ง Chusri Beer, Red Summer, Honey Fizz, Winter Martini, Apple Mocktail และ Orange Mocktail

27begin_Chusri_12
27begin_Chusri_14

ทั้ง Beer, Cocktail และ Mocktail แต่ละเมนูที่สั่งมานั้น เสริฟมาพร้อมกับหน้าตาที่สวยงาม น่าทาน มีรสชาติเฉพาะตัวของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร ยังไงก็ลองเลือกสั่งมาทานกันดูนะ

27begin_Chusri_15

อิ่มของคาวเรียบร้อย มาตบท้ายด้วยของหวาน เป็นไอศกรีมแท่งรสชาไทยกับรสมะนาว หรือจะเลือกเป็นโรตีกรอบ หวาน มัน หอมอร่อย ส่งท้ายมื้อฟินส์ ๆ มื้อนี้ ก็เลือกได้ตามชอบเลยจ้า

27begin_Chusri_16

แถมร้านนี้ยังมีดนตรีสด พร้อมนักร้องมืออาชีพ คอยขับกล่อมบทเพลงเพราะ ๆ ให้เราฟังด้วย ชิลล์ดีจัง ซึ่งวันที่เราไปทานนั้น เป็นคิวของน้องเอ้ The Voice พอดี โชคดีมากที่เราไปทานวันเสาร์ เลยได้ฟังน้องเอ้ร้องสด ๆ แบบนี้ เหมือนชมมินิคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ร้องเพราะมากเลย ชอบมาก ^_^

[youtube id=”AWotf7oJAPQ” maxwidth=”600″ align=”center” ]

ใครกำลังมองหาร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบ Buffet ทานกันแบบไม่อั้น ทั้งเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารทะเล และเครื่องดื่มทั้ง Beer, Cocktail และ Mocktail ไว้นัดทานข้าวกันกับครอบครัว หรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งทานกันที่บ้าน อบอุ่น และเป็นส่วนตัว พร้อมฟังดนตรีสดเพราะ ๆ ลองแวะมาร้านนี้กันดูนะ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นสุดคุ้มด้วย ลดเหลือ 666 บาท/ท่าน ทานได้ไม่อั้น ภายในเวลา 4 ชั่วโมง คุ้มขนาดนี้ คอ Buffet ไม่ควรพลาด!!! ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์, วันพุธ – วันอาทิตย์
รอบกลางวัน เวลา 11.00 – 14.00 น.
รอบเย็น เวลา 18.00 – 22.00 น.
(หยุดวันอังคาร)
สำรองที่นั่งได้ที่: 080-000-4444, 084-959-5959
FB: https://www.facebook.com/chusri.laemgate/

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog