เครมบลูเล่ในตำนาน กับร้าน Creme Brulee Coffee & Bakery Cottage


เครมบลูเล่ (Creme Brulee) เป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ลักษณะเป็นครีมคล้ายกับคัสตาร์ดไข่ มีกลิ่นวานิลลาหอมละมุน ก่อนเสริฟจะนำน้ำตาลมาโรยเคลือบหน้าขนมเหมือนเป็นคาราเมล แล้ว Burn ด้วยเปลวไฟ ทำให้หน้าขนมไหม้กรอบ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้นิด ๆ ชวนให้ดูน่าทาน ซึ่งเป็นขนมหวานที่หาทานค่อนข้างยาก มีอยู่ไม่กี่ร้านที่ทำขนมหวานชนิดนี้

วันนี้เรามีร้านเครมบลูเล่ระดับตำนานมาแนะนำกัน ซึ่งคงถูกใจคนรักเครมบลูเล่ไม่น้อยเลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยทานเครมบลูเล่ แล้วอยากลิ้มลองรสชาติเครมบลูเล่อร่อย ๆ ต้องแวะมาชิมที่ร้านนี้เลย ชื่อว่า “Creme Brulee Coffee & Bakery Cottage” (เครมบลูเล่ คอฟฟี่ แอนด์ เบเกอรี่ คอทเทจ)

27begin_Creme-Brulee-Coffee_1

ร้าน “Creme Brulee Coffee & Bakery Cottage” (เครมบลูเล่ คอฟฟี่ แอนด์ เบเกอรี่ คอทเทจ) ตั้งอยู่บริเวณริมถนนบรมราชชนนี 67 ซึ่งก่อนถึงหน้าร้านให้ขับรถช้า ๆ มองด้านซ้ายมือไว้ สังเกตป้ายร้านและทางเข้าให้ดี ถึงปุ๊บเลี้ยวปั๊บเลย ถ้าขับรถเร็วหรือขับเพลิน ๆ แบบไม่ทันสังเกต อาจจะเลยร้านได้ ต้องไป U-turn กลับมาใหม่ ซึ่งเรามาร้านนี้ทีไรต้องขับรถอย่างมีสติตลอด เพื่อประหยัดเวลาในการ U-turn หรือถ้าใครไม่ชินเส้นทาง ให้ใช้ Google นำทางมาเลยจะสะดวกกว่า

27begin_Creme-Brulee-Coffee_2
27begin_Creme-Brulee-Coffee_4
27begin_Creme-Brulee-Coffee_10

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งร้านสไตล์ Cottage ลักษณะเหมือนบ้านในชนบทของยุโรป แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor เป็นห้องแอร์ มีโต๊ะนั่งประมาณ 4 โต๊ะ ตกแต่งร้านด้วย Furniture ในโทนสีหวานพาสเทล ให้ความรู้สึกอบอุ่น สดใส และอ่อนหวาน

27begin_Creme-Brulee-Coffee_3
27begin_Creme-Brulee-Coffee_9

ส่วนโซน Outdoor ให้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวน ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีโต๊ะนั่งประมาณ 6 โต๊ะ มีชิงช้าและเก้าอี้ไม้ไว้ให้นั่งเล่น ช่วงกลางวันอาจจะค่อนข้างร้อนหน่อย แต่ถ้าเป็นช่วงเย็น จะมีลมพัดเย็นสบาย มีต้นไม้ สนามหญ้า ดอกไม้ และดอกหญ้าสวย ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปเล่นด้วย บรรยากาศดีเลยล่ะ

ขนมหวานที่เป็น Signature ของร้านนี้ แน่นอนคือ “เครมบลูเล่” ซึ่งเป็นเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด และยังมีเมนูเค้กอื่น ๆ และเครื่องดื่มไว้บริการอีกมากมาย เลือกสั่งได้ตามใจชอบ วันนี้เราสั่งเครมบลูเล่ เค้กมะพร้าว กาแฟเครมบลูเล่ และช็อคโกแลตเย็น ^_^

27begin_Creme-Brulee-Coffee_5

เครมบลูเล่
เสริฟมาพร้อมกับกลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้ผสมกับกลิ่นวานิลลา หน้าขนมจะกรอบนิด ๆ เนื้อคัสตาร์ดนุ่มละมุนลิ้น เคี้ยวผสมกับน้ำตาลกรอบ ๆ กรุบ ๆ รสชาติหวานมัน ไม่มีกลิ่นคาวของไข่ อร่อยดี เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_Creme-Brulee-Coffee_6

เค้กมะพร้าว
เนื้อเค้กนุ่ม ใส่ครีมมาค่อนข้างเยอะ ในเนื้อครีมมีเนื้อมะพร้าวหั่นชิ้นผสมอยู่ด้วย เคี้ยวกรุบ ๆ หอมกลิ่นมะพร้าว รสชาติไม่หวานมาก อร่อยกลมกล่อมดี

27begin_Creme-Brulee-Coffee_7

กาแฟเครมบลูเล่
เป็นกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเข้มข้นดี ไม่หวานมาก ฟองนมแน่นและนุ่มดี

ช็อคโกแลตเย็น
ชงมาแบบเข้มข้น แต่ไม่ขม รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นนมและไซรัป

รวมราคาขนมและเครื่องดื่มทั้งหมด 245 บาท

ร้านนี้ได้รับการรีวิวความอร่อยจาก Website Tripadvisor, Wongnai, และรายการตี๋อ้วน ชวนหิวด้วย

27begin_Creme-Brulee-Coffee_8
27begin_Creme-Brulee-Coffee_11

ใครอยากลิ้มลองรสชาติของเครมบลูเล่อร่อย ๆ พร้อมเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ Cottage ลองแวะมาร้านนี้กันได้น้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เวลา 07.00 – 19.00 น.
Tel: 085-998-8819
FB: https://www.facebook.com/cremebrulee2010

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog