จิบกาแฟริมทะเล กับ Gather Cafe (แกธ่ เธอะ คาเฟ่)


หากใครกำลังมองหาทะเลสวย ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก อีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ คือ ทะเลแถบอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และการเดินทางสะดวกสบาย เหมาะไว้เป็นที่ผ่อนคลายของคนเมืองกรุงได้ดีเลยทีเดียว

วันนี้เรามาพักผ่อนแถวทะเลสัตหีบกับครอบครัว เจอร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่ง บรรยากาศดี๊ดี อยู่ติดริมทะเลเลย ชื่อว่า “Gather Cafe (แกธ่ เธอะ คาเฟ่)” เลยได้โอกาสแวะจิบกาแฟริมทะเลชิลล์ ๆ สักหน่อย ^_^

27begin_Gather-cafe_11
27begin_Gather-cafe_1

ร้าน “Gather Cafe (แกธ่ เธอะ คาเฟ่)” เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ เลียบชายทะเลสัตหีบ ตรงข้ามกับที่ทำการไปรษณีย์สัตหีบ สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนด้านหน้าร้าน หรือถ้าที่จอดด้านหน้าร้านเต็ม ให้ขับรถเลยหน้าร้านไปอีกหน่อย จะมีที่จอดรถริมทะเล สามารถจอดได้ แล้วเดินย้อนกลับมานิดหน่อย ไม่ไกลมาก

27begin_Gather-cafe_2

ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายแบบ Industrial Style ด้วยโทนสีดำ ดูเคร่งขรึม น่าค้นหา ผนังบางส่วนเป็นอิฐและปูนเปลือย ดูเท่ห์ ๆ แนว ๆ ร้านมี 2 โซน คือ Indoor เป็นห้องแอร์ และ Outdoor นั่งจิบกาแฟรับลมริมทะเล ถ้าเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงบ่าย นั่งด้านนอกอาจจะค่อนข้างร้อนหน่อย แต่ถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะชิลล์มาก ลมเย็นสบาย มีแสงแดดอ่อน ๆ ถ่ายรูปริมทะเลสวยเลยล่ะ

27begin_Gather-cafe_4

ร้านนี้มีทั้งขนมปังปิ้ง เค้ก เครื่องดื่ม และมีมุมอาหารสุขภาพด้วย เช่น อาหารคลีนและ Granola ยี่ห้อ Diamond Grains ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ เป็นธัญพืชไว้ทานเล่น หรือทานคู่กับเมนูขนมหวานก็ได้ ปกติเราทาน Granola ยี่ห้อนี้เป็นประจำอยู่แล้ว รสชาติจะออกหวานนิด ๆ อร่อยดี วันนี้เราเลือกสั่งขนมปังปิ้งเนยนมน้ำตาล ชาน้ำผึ้งมะนาว และอเมริกาโน่เย็น มาชิมกันดีกว่า ^_^

27begin_Gather-cafe_3

ขนมปังปิ้งเนยนมน้ำตาล เป็นขนมปังแบบแผ่นบาง ปิ้งมาได้กรอบกำลังดี หอมกลิ่นเนย รสชาติไม่หวานมาก มีรสเค็มนิด ๆ ตัดกับความหวานได้ดี อร่อยเลย

ชาน้ำผึ้งมะนาว ชงชาแบบไม่เข้มข้นมาก หอมกลิ่นน้ำผึ้งมะนาว รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว ทานแล้วชื่นใจ

อเมริกาโน่เย็น รสชาติเข้มกำลังดี แก้ง่วงได้ดีเลยล่ะ

27begin_Gather-cafe_5
27begin_Gather-cafe_6
27begin_Gather-cafe_7
27begin_Gather-cafe_8

ใครผ่านมาแถวชายทะเลสัตหีบ รู้สึกง่วงนอนอยากหากาแฟทาน หาของหวานเพิ่มพลัง ในบรรยากาศร้านชิลล์ ๆ แถมด้วยวิวถ่ายรูปสวย ๆ ริมทะเล ลองแวะมาร้านนี้กันดูน้าาา ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
FB: https://www.facebook.com/gathercafesattahip

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog