ที่พักสุดชิลล์ มองวิวเขาช้างเผือก กับ บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบด & เบรคฟาสต์


เคยได้ยินชื่อ “สันคมมีด เขาช้างเผือก” ตามโลก Social มาสักพักหนึ่ง รู้สึกสนใจเลย Search หาข้อมูลจากพี่ Google ทราบว่า เป็นสถานที่ที่นักผจญภัย ชอบไปเดินวัดใจกันบริเวณสันคมมีดแคบ ๆ บนเขาช้างเผือก ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี จากที่ดูรูปแล้วหวาดเสียวน่าดู อยากไปอยู่นะ วิวสวยดี แต่ขอทำใจก่อน เขาสูงมาก ทางแคบมาก ต้องเตรียมพร้อมหลายอย่างเลย เอาไว้ฟิตร่างกายให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยไปนะ ^_^

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปเดินบน “สันคมมีด เขาช้างเผือก” ก็ไม่เป็นไร ขอแค่ได้นอนดูวิวสันเขาก็พอใจแล้ว ซึ่งจากการหาข้อมูล ทราบว่า มีที่พักอยู่แห่งหนึ่งในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มองเห็นวิวเขาช้างเผือกได้อย่างชัดเจน สวยงาม จะพลาดได้อย่างไร ไปพิสูจน์กันดีกว่า ที่นี่เลย “บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบด & เบรคฟาสต์ (Bansuan Thaveechaiphaphum Bed & Breakfast)”

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_1

เราใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพจนถึงที่พัก ประมาณ 5 ชั่วโมง เมื่อถึงอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ให้ไปตามทางหลวง 323 ขับตรงไปจะถึงทางแยกไปอำเภอสังขละบุรี เราไม่เลี้ยวนะ ให้ขับตรงผ่านสามแยกไป เข้าสู่ทางหลวง 3272 ไปอำเภอทองผาภูมิ ข้ามสะพานแม่น้ำแควน้อย ผ่านเขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) ขับตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะถึงที่พัก อยู่ทางขวามือ มีป้ายเห็นชัดเจน แล้วเราก็มาถึงที่พักเรียบร้อย ^_^

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_2

บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบด & เบรคฟาสต์ (Bansuan Thaveechaiphaphum Bed & Breakfast) เป็นที่พักแบบส่วนตัว สงบ เรียบง่าย ตั้งอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ท่ามกลางธรรมชาติและอ้อมกอดขุนเขา และที่สำคัญคือ มองเห็นวิวเขาช้างเผือกอย่างสวยงาม สมกับการรอคอยจริง ๆ

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_3

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_4

เราได้เข้าพักที่ “บ้านต้นมะกอก 4” ด้านหลังบ้านมีศาลาไว้นั่งชิลล์มองวิวอ่างเก็บน้ำและเขาช้างเผือกด้วย ภายในห้องพักเป็น Furniture ไม้ สะอาด ตกแต่งอย่างสวยงาม เตียงขนาด King Size นอนสบาย ห้องน้ำกว้างขวาง มีจานชามไว้ให้ใส่อาหาร และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างครบครัน

เข้าห้องพัก เก็บข้าวของเรียบร้อย ล้มตัวลงนอนเล่น นั่งเล่น ดูวิวอ่างเก็บน้ำและเขาช้างเผือก มีความสุขจัง ^_^

นอนเล่นจนเพลิน มองออกไปอีกทีเห็นพระอาทิตย์กำลังจะตกดินแล้ว ออกไปเก็บภาพสวย ๆ กันดีกว่า

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_5
27begin_bansuanthaveechaiphaphum_6
27begin_bansuanthaveechaiphaphum_7

ที่นี่ตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดินสวยงามมาก บรรยากาศชิลล์สุด ๆ ใครชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดมาเก็บภาพจุดนี้กันนะ มองเห็นวิวเขาช้างเผือกและอ่างเก็บน้ำยามเย็น แสงสวย ได้รูปสวย ๆ กลับไปอวดเพื่อนแน่นอน

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_8
27begin_bansuanthaveechaiphaphum_9

ถ่ายรูปเสร็จแล้ว ก็ออกไปหาข้าวเย็นทานกันดีกว่า Search เจอร้านเด็ดอยู่ร้านหนึ่ง ไปชิมกัน ^_^

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_10

ร้านนี้ชื่อว่า “ครัวแปดริ้ว” ตั้งอยู่ก่อนข้ามสะพานแม่น้ำแควน้อย บรรยากาศดี มองเห็นวิวสะพาน มีคนมาทานอาหารกันเยอะมาก เราไม่รอช้า สั่งอาหารมาทาน 3-4 อย่าง ด้วยความหิวบวกกับความอร่อย ทานแป๊ปเดียวหมดเกลี้ยงเลย จะบอกว่า อร่อยมาก รู้สึกว่ารสชาติเหมือนฝีมือแม่ทำให้ทานที่บ้านยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก มันถูกปากจริง ๆ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมคนมาทานกันเยอะจัง ถ้ามาเที่ยวแถวทองผาภูมิ ลองแวะมาทานอาหารร้านนี้กันดูนะ แนะนำเลย

ทานข้าวเย็นเรียบร้อย ก็กลับมาที่พัก ระหว่างทางกลับมืดมาก ถนนไม่มีไฟเลยตลอดทาง ต้องค่อย ๆ ขับกลับด้วยความระมัดระวัง ใครไม่ถนัดขับรถเวลากลางคืนในที่มืดมาก ๆ ไม่ชินเส้นทาง หรือขับรถยังไม่ค่อยเก่ง แนะนำว่า ควรมาทานอาหารเย็นก่อนที่จะมืด เวลาขับรถกลับที่พัก จะได้ไม่ลำบากและไม่เกิดอันตราย

ถึงที่พักแล้วอย่างปลอดภัย ล้มตัวลงนอนหลับสบาย รู้สึกผ่อนคลาย ได้ชาร์ตพลังเต็มที่ พร้อมกลับไปลุยงานต่อแล้ว ^_^

27begin_bansuanthaveechaiphaphum_11
27begin_bansuanthaveechaiphaphum_12

ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส วันนี้อากาศดีมาก ไม่ร้อนเกินไป มาทานอาหารเช้าที่ศาลาท่าขนุนเทอร์เรส แล้วก็แวะไปเก็บภาพวิวสวย ๆ ยามเช้าอีกครั้งหนึ่งก่อนกลับ

ใครชอบที่พักแนวใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ริมอ่างเก็บน้ำ โอบล้อมไปด้วยขุนเขา บรรยากาศสบาย ๆ ชิลล์ ๆ สงบและเป็นส่วนตัว ไว้เป็นที่พักผ่อนหลบความวุ่นวาย ลองแวะมาพักที่นี่กันดูนะ น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักธรรมชาติได้ดีเลยทีเดียว ^_^

Tel: 034-598978, 034-598979
Website: http://www.thaveechaiphaphum.com/Home.htm
FB: https://www.facebook.com/BansuanThaveechaiphaphumBB

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog