สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งชาเขียวต้นตำรับจากเกียวโต ในแบบฉบับ TSUJIRI (ซึจิริ)


“ชาเขียว” ถือได้ว่าเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนไทย ด้วยกลิ่นอันหอมฟุ้งที่ลอยมาเตะจมูกเมื่อเดินผ่าน และรสชาติอันสลับซับซ้อนของใบชาที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของชาเขียวที่ทำให้หลายคนต่างติดใจ

สำหรับคนรักชาเขียวในไทย ที่อยากลิ้มลองคุณภาพชาเขียวที่ดีที่สุด แบบฉบับดั้งเดิมจากญี่ปุ่นแท้ ๆ วันนี้ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะแบรนด์ชาเขียว TSUJIRI (ซึจิริ) ยอดฮิตในเกียวโต ได้มาเปิดสาขาที่ไทยอย่างเป็นทางการให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ ที่ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ (The EmQuartier) ชั้น 7 โซน Helix Quartier ร้านอยู่ข้าง ๆ ลิฟท์แก้วเลย ขึ้นลิฟท์มาปุ๊บเจอปั๊บ หาง่ายมาก ๆ ซึ่งวันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศและชิมเมนูแนะนำประจำร้านกันด้วย ตามมาฟินพร้อมกันเลยค่า ^_^

TSUJIRI (ซึจิริ) เป็นแบรนด์ชาเขียวเก่าแก่ดั้งเดิม ที่เปิดให้บริการมากว่า 156 ปี กับ 8 สาขาทั่วโลก ถือกำเนิดขึ้นในปี 1860 ที่เมืองอูจิ (Uji) จังหวัดเกียวโต (Kyoto) ประเทศญี่ปุ่น โดย Mr. Riemon Tsuji (ริเอมอน ซึจิ) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมชาในญี่ปุ่น ด้วยความพิถีพิถันในการผลิตและพัฒนาปรับปรุงคุณภาพใบชาเขียวมาอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จในการผลิตใบชา Gyokuro (กิวกุโร) ซึ่งถือว่าเป็นเกรดชาเขียวที่คุณภาพดีที่สุดและแพงที่สุด มีกลิ่นหอมและรสชาติเลิศ ถูกใจคนรักชาเขียวทั่วโลก จึงทำให้แบรนด์ TSUJIRI (ซึจิริ) ได้กระแสการตอบรับที่ดีมาก ๆ

ภายในร้านตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด คงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมด้วยการจำลองกล่องเก็บใบชาที่คุณริเอมอนได้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมา เพื่อเก็บรักษาความสดใหม่ของใบชาให้นานขึ้น ประดับอยู่ตามมุมของร้าน บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งจิบชาชิลล์ ๆ อยู่ญี่ปุ่น ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

ร้านนี้มีสารพัดเมนูชาเขียวให้เลือกชิมมากมาย แต่เมนูที่ถือว่าเป็น Signature ของ TSUJIRI (ซึจิริ) ที่พลาดไม่ได้เลย มี 5 เมนูด้วยกัน มาชิมกันเลยดีกว่า ^_^

O-Matcha Cappuccino
เป็นเมนูที่มีขั้นตอนการชงอย่างพิถีพิถัน เพื่อดึงรสชาติมัทฉะออกมาให้มากที่สุด จิบผสมกับฟองนมสดนุ่ม ๆ ได้รสชาติชาเขียวแบบเข้มข้น ไม่หวาน หอมกลิ่นชาอ่อน ๆ ใครชื่นชอบรสชาติชาเขียวเข้ม ๆ ต้องลองเมนูนี้เลย

Macaron
ทำจากผงมัทฉะ ด้วยกรรมวิธีที่ใช้ทักษะและความละเมียดละไม เพื่อให้ได้รสชาตินุ่มละมุน แต่ยังคงรสชาติชาเขียวแบบเต็ม ๆ โดยมาการองมีให้เลือกทั้งรสมัทฉะ รสถั่วแดง และรสใบชาคั่ว หวานมัน หอมกลิ่นชาเขียว อร่อยมาก

Houjicha Milk Float
เป็นนมสดปั่นผสมกับผงชา Houjicha ที่มีความหอมจากการนำไปคั่ว และมีสารคาเฟอีนต่ำกว่าชาเขียวทั่วไป เสริฟมาคู่กับซอฟต์ไอศกรีมมัทฉะเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก ใครที่อยากทานทั้งชาเขียวปั่นและซอฟต์ไอศกรีมนุ่ม ๆ พร้อมกัน ก็สั่งเมนูนี้เลย

Shiratama Kinako Kuromitsu
เป็นขนมโบรานที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวเมล็ดสั้น เรียกว่า ชิราตามะ ผ่านการโม่แป้งที่มีกรรมวิธีพิเศษเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่ม เนียน เหนียว และคงความหวานตามธรรมชาติของตัวข้าว ทานคู่กับผงถั่วเหลืองอบเนื้อละเอียด ราดด้วยน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง (Kuromitsu) รสชาติหวานหอมกลิ่นถั่วเหลือง เคี้ยวผสมกับแป้งนุ่ม ๆ หนึบ ๆ ฟินมาก

Tsujiri Sundae
เป็นเมนูซอฟต์ไอศกรีมมัทฉะซันเดย์ เสริฟพร้อมของอร่อยเป็นชั้น ๆ เริ่มจาก Genmai (เกนไม) ข้าวพองคั่วหอม ๆ ซอสถั่วแดงกวน ซอฟต์ไอศกรีมมัทฉะ ตบท้ายด้วยชิราตามะ เกาลัดเชื่อมญี่ปุ่น และเวเฟอร์อบกรอบทำสดใหม่ ทานผสมกัน กรอบกรุบ ๆ อร่อยลงตัวแบบไม่หวานมาก


สำหรับคนรักชาเขียวที่อยากจะรู้ว่า เสน่ห์ของชาเขียวต้นตำรับดั้งเดิมจากเกียวโตแท้ ๆ เป็นอย่างไร ไม่ควรพลาดมาลิ้มลองเมนูชาเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งความหอมและรสชาตินุ่มละมุนของใบชาที่ร้าน TSUJIRI (ซึจิริ) ในบรรยากาศส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้สัมผัสถึงประเทศไทย ใกล้ ๆ แค่ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์นี่เอง ลองแวะมาชม ชิม ชิลล์ กันดูน้า ^_^

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
Tel: 091-569-6924
Fackbook: https://www.facebook.com/tsujiri.th/
Instagram: tsujiri_th

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog