พักผ่อนแบบสงบ หลบความวุ่นวายในเมืองกรุง กับ สี่แยกหัวตะเข้ Cafe & Guesthouse


สถานที่พักผ่อนแบบสงบ เรียบง่าย ในบรรยากาศสบาย ๆ ชิลล์ ๆ นั่งจิบกาแฟ รับลมเย็น ๆ ริมน้ำ อยู่ในกรุงเทพฯ เมืองหลวงอันศิวิไลของเรา ไม่จำเป็นต้องออกไปไกลถึงต่างจังหวัด ใครที่มองหาร้านกาแฟชิค ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสบรรยากาศร้านนี้กันดู อยู่แถวลาดกระบังนี่เอง ชื่อว่าร้าน “สี่แยกหัวตะเข้ Cafe & Guesthouse”

27begin_seeyakhautake_1
27begin_seeyakhautake_2

การเดินทางมาร้าน ถ้าขับรถมาเอง ให้ขับรถเข้ามาที่ตลาดหัวตะเข้ (ซอยลาดกระบัง 17) ตรงเข้ามาสุดทางจะมีที่จอดรถไว้บริการ หรือถ้าสะดวกจะมารถไฟฟ้า Airport Rail Link ลงสถานีลาดกระบัง แล้วนั่งรถสองแถวเล็ก มาลงที่ตลาดหัวตะเข้ (ซอยลาดกระบัง 17) ก็ได้ จากนั้น เดินข้ามสะพานข้ามคลอง แล้วเลี้ยวขวาเดินตรงเข้ามาบริเวณตลาดเก่าริมน้ำหัวตะเข้จนสุดทาง ก็จะเจอร้าน “สี่แยกหัวตะเข้ Cafe & Guesthouse” อยู่ทางด้านขวามือ ติดริมน้ำเลย หาไม่ยาก ^_^

27begin_seeyakhautake_3

ร้าน “สี่แยกหัวตะเข้ Cafe & Guesthouse” เป็นบ้านไม้เก่าสองชั้น ตั้งอยู่บริเวณตลาดเก่าริมน้ำหัวตะเข้ ติดริมคลองประเวศบุรีรมย์ ให้บรรยากาศแบบสมัยเก่า ดูโบราณ ๆ อนุรักษ์ไว้ซึ่งความเป็นไทย โดยร้านนี้ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ปี 2559 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ด้วย

27begin_seeyakhautake_4
27begin_seeyakhautake_5

เข้ามาภายในร้านจะมี 2 ชั้น โดยชั้นบนจะเป็นโฮมสเตย์ มีห้องพักไว้บริการประมาณ 3 ห้อง แต่ละห้องจะมีระเบียงยื่นออกไปริมน้ำ ไว้นั่งรับลมเย็น ๆ นั่งทอดอารมณ์ ชมวิถีชีวิตริมน้ำแบบชิลล์ ๆ เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว เงียบสงบ หลบความวุ่นวายในเมือง ใครสนใจก็ลองมาพักกันได้

27begin_seeyakhautake_6
27begin_seeyakhautake_13

ส่วนชั้นล่างจะเป็น Cafe มีอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มไว้บริการ มีผู้คนแวะเวียนมาทานกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะเหล่าบรรดานักปั่นจักรยาน ที่จะมาแวะนั่งพัก ดื่มน้ำ ทานอาหารกัน ร้านนี้บรรยากาศดีมาก มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ได้นั่งมองเรือพายผ่านไปมา มองเด็ก ๆ ในชุมชนว่ายน้ำและกระโดดน้ำจากสะพานสูงเล่นกันอย่างสนุกสนาน ชวนให้นึกถึงวัยเด็ก เสียงหัวเราะและรอยยิ้มอันสดใสไร้เดียงสาของเด็ก ๆ เหล่านั้น ก็ทำให้เราแอบเผลอยิ้มมุมปากได้ตลอดเวลาที่นั่งมอง เป็นความสุขอีกแบบที่สัมผัสได้ที่นี่ เห็นถึงวิถีชีวิตริมน้ำแบบเรียบง่ายและมีความสุขของผู้คนย่านนี้

27begin_seeyakhautake_8
27begin_seeyakhautake_7

นอกจากที่นั่งแบบปกติแล้ว ร้านนี้ยังมีที่นั่งแบบ Terrace ยื่นลงไปในน้ำ สามารถนั่งเอาขาจุ่มน้ำเย็น ๆ ได้ด้วย ถ้าเป็นช่วงเช้า Terrace นี้ จะเป็นที่สำหรับตักบาตรพระสงฆ์ ที่ท่านจะนั่งเรือมารับบาตร หรือถ้าเป็นช่วงลอยกระทง ก็สามารถนำกระทงมาลอยที่ Terrace ของร้านนี้ได้ ว้าว! มันช่างชิลล์ดีจริง ๆ

27begin_seeyakhautake_16

ร้านนี้มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มไว้บริการ วันนี้เราหิวมาก ทานครบเลย เราสั่งมาม่าต้มยำน้ำข้น, ยำวุ้นเส้น, ปังปิ้งเนยน้ำตาล, ปังปิ้งแยมสตอเบอร์รี่, ปังเย็นโกโก้, น้ำผึ้งมะนาว และชาดำเย็น มาชิมกันดีกว่า ^_^

27begin_seeyakhautake_9

มาม่าต้มยำน้ำข้น รสชาติแซ่บจี๊ดตามแบบฉบับของมาม่า เส้นลวกมากำลังดี ใส่เครื่องเป็นลูกชิ้นปลา ปูอัด และตอกไข่ใส่ไว้ด้านบน สุกกำลังดี ทานฟินเลย

ยำวุ้นเส้น เมนูนี้แซ่บมาก รสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน กลมกล่อมดีมาก เส้นวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ใส่ไส้กรอก หมูยอ และปูอัด ยำได้ถึงเครื่องดี อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

อิ่มของคาวแล้ว มาต่อด้วยของหวานและเครื่องดื่มกันบ้าง ^_^

27begin_seeyakhautake_10

ปังปิ้งเนยน้ำตาล ขนมปังอบมาได้กรอบ หอมกลิ่นเนย ไม่หวานมาก

ปังปิ้งแยมสตอเบอร์รี่ ขนมปังกรอบใช้ได้ แยมรสชาติดี เปรี้ยวอมหวาน ทานเพลินเลย

ปังเย็นโกโก้ ปั่นได้ละเอียดดี ใส่เครื่องมาเยอะ หวานกำลังดี

27begin_seeyakhautake_11

น้ำผึ้งมะนาว รสชาติไม่เปรี้ยวมาก หวานกำลังดี หอมกลิ่นน้ำผึ้งและมะนาว สดชื่นดี ชอบมาก เมนูนี้แนะนำเลย

ชาดำเย็น ชงมาแบบไม่เข้มมาก หอมกลิ่นชา ไม่หวานมาก

รวมราคาอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มทั้งหมด 217 บาท

ราคาไม่แพงเลย เพราะแถวนั้นเป็นย่านโรงเรียนและสถานศึกษา เน้นขายให้นักเรียนทั่วไป และนักศึกษาลาดกระบัง ไว้มานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ คุยงานกัน แถมมีของอร่อย ๆ ในราคาไม่แพงให้ทานด้วย จึงเป็นที่นิยมของเหล่าบรรดานักเรียนและนักศึกษาจำนวนมาก

27begin_seeyakhautake_12

27begin_seeyakhautake_14

27begin_seeyakhautake_17

ใครมองหาร้านชิค ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ริมน้ำ พร้อมที่พักสุดชิลล์และอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แพง ไว้พักผ่อน หลบความวุ่นวายในเมืองกรุง ลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศร้านนี้กันได้

บางครั้งแค่กลับสู่ความเรียบง่าย นั่งทอดอารมณ์ ชมวิถีชีวิตริมน้ำ ก็อาจทำให้คุณค้นพบความสุขบางอย่าง จนเผลอแอบยิ้มมุมปากได้โดยไม่รู้ตัว ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 – 19.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
Tel: 081-514-6636
FB: https://th-th.facebook.com/seeyakhautakhe

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog