Green Republic Bakery…สวย ดี มีสไตล์


ผ่านมาแถวย่านพระราม 3 เห็นโครงการหนึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ ตอนแรกเราคิดว่าเป็น Creative Office เจ๋ง ๆ แต่แท้ที่จริงแล้ว คือ “โครงการ Green Republic” (กรีน รีพับบลิค) ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและร้านเบเกอรี่สุดชิคเอาไว้ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนพระราม 3 ตรงข้ามวัดปราริวาส ระหว่างพระราม 3 ซอย 39 – 41 และมีที่จอดรถไว้บริการด้านหลังโครงการด้วย

27begin_sattahip_1
27begin_sattahip_2

ภายใน “โครงการ Green Republic” (กรีน รีพับบลิค) จะตกแต่งเสมือนเป็นสวนขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ทั้งต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา และต้นไม้ประดับเต็มพื้นที่ ช่วยให้ดูร่มรื่น มีสระน้ำและฝูงปลาแหวกว่ายไปมาชวนมอง รู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพเลย บรรยากาศดี เย็นสบาย ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นที่สุด

27begin_sattahip_3

ขณะที่เดินเล่นอยู่ในโครงการ ก็เจอกับร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ อยู่ร้านหนึ่ง ชื่อว่า “Green Republic Bakery” (กรีน รีพับบลิค เบเกอรี่) เปิดประตูเข้ามาภายในร้าน กลิ่นหอมฟุ้งของขนมปังที่กำลังอบอยู่ในเตาอบ ก็ลอยมาทักทาย ชวนให้ท้องแอบร้องจ๊อก ๆ เบา ๆ ขนมปังที่นี่ทำสดใหม่ หน้าตาน่าทานเรียงรายกันอยู่บนถาด ตู้แช่เค้กเต็มไปด้วยเค้กหลากหลายชนิด ตกแต่งอย่างสวยงาม ชวนให้อยากลิ้มลอง

27begin_sattahip_5
27begin_sattahip_6

ภายในร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งด้วยกระดาษพับเป็นโมบายห้อยอยู่บนเพดาน มีหลากหลายขนาดห้อยลดหลั่นกันไป สวยงาม ดูเท่ไปอีกแบบ วันนี้เราเลือกนั่งบริเวณชั้น 2 หาที่นั่งได้เรียบร้อย มาสั่งขนมทานกันดีกว่า ^_^

27begin_sattahip_8

ร้านนี้มีทั้งเบเกอรี่และอาหารให้เลือกสั่งทานได้ วันนี้เรามาทานเบเกอรี่ เราสั่ง ไอศกรีม Chocolate Fudge 1 Scoop, Coconut Cake, Mudslide Tart ส่วนเครื่องดื่มเราสั่ง Affogato และ Orange Berry Smoothies

มาชิมไอศกรีมและเบเกอรี่กันก่อนดีกว่า

27begin_sattahip_9

ไอศกรีม Chocolate Fudge เป็นไอศกรีม Homemade ช็อคโกแลตเข้มข้น ใส่ช็อคโกแลตชิพมาด้วยเคี้ยวกรุบ ๆ เพลินดี เนื้อไอศกรีมเนียนนุ่ม หอมกลิ่นช็อคโกแลตสุด ๆ รสชาติไม่หวานมาก อร่อยเลย

27begin_sattahip_10

Coconut Cake หน้าตาน่าทานมาก มีเนื้อมะพร้าวหั่นเป็นชิ้น ๆ วางด้านหน้าเค้ก เนื้อเค้กนุ่ม บางเบา แทบละลายในปาก ตัวเค้กแบ่งเป็นชั้น ๆ ด้านบนเป็นครีมสด ตามด้วยเนื้อเค้ก วานิลลาครีมแบบ Homemade และเนื้อเค้กอีกชั้นหนึ่งตบท้าย รสชาติหวานกำลังดี กลมกล่อม เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างมะพร้าวกับวานิลลา อร่อยมาก เมนูนี้แนะนำเลย

27begin_sattahip_11

Mudslide Tart เนื้อ Tart เป็นช็อคโกแลตผสมกับโอริโอ้ เนื้อหยุ่น ๆ เด้ง ๆ โรยหน้าด้วย White Chocolate ขูด ด้านในมีไส้ Blueberry ซ่อนอยู่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่น Blueberry และช็อคโกแลต อร่อยดี

มาชิมเครื่องดื่มกันบ้างนะ

27begin_sattahip_12

Affogato เสริฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาแบบ Homemade กาแฟเป็น Espresso รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา รสนุ่มละมุน หวานกำลังดี อร่อยลงตัว

Orange Berry Smoothies ปั่นได้เนื้อเนียนมาก โรยหน้าด้วย Blueberry เป็นลูก ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้มและเบอร์รี่ ทานเพลินเลย

27begin_sattahip_13
27begin_sattahip_7

ขอบอกว่าร้านนี้ทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่าที่สั่งมาวันนี้ อร่อยทุกอย่างจริง ๆ รู้สึกประทับใจมาก พนักงานพูดจาสุภาพ ให้บริการอย่างดี บรรยากาศร้านสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ทานกันไปคุยกันไปเพลินมาก มองมุมไหนก็ดูสบายตา แถมด้านนอกร้านก็ยังมีสวนไว้ให้นั่งผ่อนคลายใต้ร่มไม้ใหญ่ ดูร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนจริง ๆ ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ไม่ควรพลาดหาโอกาสมาเที่ยวและลองชิมเบเกอรี่กันดูนะ รับรองติดใจแน่นอน ^_^

เวลาเปิด-ปิด:
วันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 23.00 น.
Tel: 02-101-4937
FB: https://www.facebook.com/Greenrepublic.TH

สวัสดีค่า เราชื่อ”สุกี้” นะคะ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง เราจะพยายามหาสิ่งสวยงาม แรงบันดาลใจ และของอร่อย มาให้ทุกคนได้ชม ได้ชิมกันน้า ร่วมพูดคุย แนะนำสิ่งดี ๆ และสถานที่ชิค ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/27Begin ฝากผลงานด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^_^Other Blog